Tất tật các công bố của Apple rạng sáng nay

(ICTPress) - Apple đã công bố hàng loạt điểm mới tại sự kiện sản phẩm lớn tại San Francisco rạng sáng nay 23/10. Từ iPad Air và iPad mini với màn hình retina đến hàng loạt điểm mới cho Mac, Apple cố gắng dồn nén thông tin trong một sự kiện 90 phút.

Dưới đây là tập hợp tất cả những tin tức chính từ sự kiện. Các thông tin về các thiết bị mới và phần mềm sẽ tiếp tục được cập nhật.

iPad Air

Những đồn đại là chính xác: Apple tung ra iPad chuẩn với một máy tính bảng mới hoàn toàn, iPad Air.

iPad Air chỉ mỏng 7,5mm - 20% mỏng hơn so với iPad 4, cũng nặng chỉ có 1 pound. Và mặc dù có kích thước màn hình như cũ nhưng hiện mỏng hơn 43% ở toàn bộ thân máy, nhờ mép mỏng hơn như iPad mini.

iPad Air có chip A7 64 bit, bộ vi xử lý đã được sử dụng trong iPhone 5 và Apple cho biết hình ảnh của nó tốt gấp đôi so với iPad cũ và tốt hơn tới 72 lần so với iPad đầu tiên vào năm 2010. Giống như iPhone 5S, iPad Air có bộ đồng xử lý di động M7 mới.

iPad Air hỗ trợ chuẩn 802.11a/b/g/n, có một camera 5-megapixel phía sau, một camera FaceTime HD phía trước và Apple cho biết pin đạt tới 10 giờ.

iPad Air sẽ được tung ra bán từ ngày 1/11 với giá 499 USD cho loại chỉ có WiFi 16GB với một model LTE 16GB giá 629 USD.

Apple sẽ tiếp tục bán iPad 2 với giá 399 USD.

iPad Mini với màn hình Retina

Bên cạnh iPad Air, Apple cũng đã bổ sung một thành viên mới vào dòng iPad mini, iPad mini với màn hình Retina.

Có độ phân giải 2.048 x 1.536 như iPad Air 9,7 inch, iPad mini 7,9 inch với retina giữ kích thước mảnh, như cũ.

Với sự hỗ trợ của chip A7 64 bit như iPad Air và iPhone 5S, mini gần như chuẩn của chuẩn ngoại trừ kích thước vật lý của thiết bị. Điều đó có nghĩa là có Wi-Fi, Bluetooth và camera, cũng như bộ đồng xử lý M7 mới.

iPad mini với màn hình retina sẽ được bán ra vào tháng 11 với giá 399 USD cho một máy tính bảng 16 GB. iPad mini không màn hình retina đời đầu sẽ tiếp tục được bán với giá 299 USD.

Mac mới

iPad Air và iPad Mini với màn hình Retina có thể là những chú ý lớn nhưng trái tim và tâm hồn của sự kiện này thực tế thuộc về Mac.

Bên cạnh trình diễn một số thứ mới chúng ta đã chứng kiến với hệ điều hành X Mavericks, Apple cũng đã trình diễn MacBook Pro với các notebook màn hình Retina, Mac Pro mới và một loạt cải tiến cho iLife và iWork cho Mavericks và iOS 7.

Hệ điều hành X Mavericks miễn phí và sẵn sàng từ hôm nay

Shock nhất là hệ điều hành X Mavericks sẵn sàng miễn phí từ hôm nay cho tất cả những người sử dụng Mac. Bạn có thể tải các cập nhật hiện nay từ cửa hàng ứng dụng Mac, dù bạn đang sử dụng Mountain Lion hay cho tất cả trở lại đến X Snow Leopard.

Tốt hơn nữa là X Mavericks sẽ chạy trên iMac và MacBook Pro từ 2007, MacBook và MacBook Air và Mac Pro 2008 và Mac mini từ 2009.

MacBook Pro với màn hình Retina được nâng cấp

Về phía phần cứng, Apple đã bổ sung thêm các tính năng mới và giảm giá MacBook. Model 13 inch hiện nay bắt đầu với giá 1.299 USD (giả từ 1.499 USD năm ngoái) và model 15 inch bắt đầu với giá 1.999 USD (giảm từ 2.199 năm ngoái). Các máy mới mỏng hơn, hỗ trợ Thunderbolt 2 và có đồ họa tích hợp tốt nhất của Intel.

Khi xuất hiện với các cấu hình phổ thông, Apple đã trả lời phàn nàn lớn nhất của chúng ta với MacBook Pro 13 inch, khả thi cho notebook được cấu hình lên tới RAM 16GB.

MacBook Pro 15 inch với Retina cũng được cấu hình với đồ họa riêng biệt GeForce GT 750M của Nvidia với bộ nhớ video 2GB cho hiệu suất hình ảnh tốt hơn nhiều.

Mac Pro sẽ được bán vào tháng 12

Cập nhật được trông đợi từ lâu đối với Mac Pro sẽ xuất hiện vào tháng 12 và Apple công bố nhiều tiêu chuẩn hơn cho chiếc máy lớn và đẹp nhất cùng với giá khởi đầu.

Mac Pro được thiết kế đẹp có thể được cấu hình với một Xeon E5 lõi tứ, 6, 8 và 12 của Intel, RAM lên tới 64GB (và người sử dụng có thể tiếp cận!), đồ họa máy trạm kép giống như chuẩn, lên tới 1 TB bộ nhớ flash người sử dụng có thể tiếp cận và 6 cổng Thunderbolt 2 (và mỗi cổng có thể hỗ trợ tới 6 thiết bị). Thậm chí có thể hỗ trợ tới 3 monitor 4K cùng lúc.

Mac Pro sẽ được xây dựng ở Mỹ và sẽ bắt đầu bán ra vào tháng 12 này với giá 2.999 USD ở cấu hình cơ bản.

Các cập nhật lớn cho  iLife và iWork

Apple không chỉ miễn phí Mavericks, iLife và iWork cũng sẵn sàng trên tất cả Mac mới và người mua iOS. Bộ iLife từng là chuẩn với việc bán ra một Mac mới thì đây là lần đầu tiên iWork có sẵn.

iLife gồm iMovie, iPhoto và GarageBand - có một diện mạo và cảm xúc mới trên cả iOS 7 và OS X Mavericks.

GarageBand hiện nay có thể ghi tới 32 bài hát cùng lúc và sẽ đồng bộ với iCloud, do đó bạn có thể bật 1 bài hát trên Mac hay iPad của bạn và kết thúc trên một thiết bị khác. Các album ảnh, một trong các tính năng tốt nhất của iPhoto cũng có trên iOS.

Đối với iWork, Apple cuối cùng đã cập nhật hệ thống office, hỗ trợ làm việc thông suốt trên tất cả các thiết bị sử dụng iCloud và cập nhật Keynot, Pages và Number với các tính năng mới. iWork cho iCloud cũng đã sẵn sàng cho người sử dụng, mang tới một trải nghiệm Google Docs/Office 365 cần thiết rất nhiều cho bộ iWork.

Apple cho biết người sử dụng iWork hiện nay có thể cộng tác trên các tệp. iWork cũng miễn phí cùng với Mac, iPhone hay iPad được bán mới.

QM

Nguồn: Mashable

Tin nổi bật