Syndicate content

Chuyển động ngành

Trên cơ sở chiến lược chuyển đổi số (CĐS) báo chí, trong năm vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có nhiều chương trình, hành động thiết thực nhằm giúp các cơ quan báo chí tiếp cận với các giải pháp CĐS.

Cuốn sách mang tên “Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu - Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế”.

Cuốn sách gồm 39 bài viết, bài phát biểu, trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Bí thư Quân ủy Trung ương về quan điểm chỉ đạo, phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Lĩnh vực bưu chính, viễn thông (BCVT) tiếp tục tăng trưởng nhưng có sự sụt giảm doanh thu mảng công nghiệp ICT.

Theo nguyện vọng của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân, trong hai năm 2019 và 2021, Báo Nhân Dân đã phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, sưu tập, tổng hợp và biên tập các bài viết đăng tải trên các báo điện tử, mạng xã hội để xuất bản hai cuốn sách về tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và VMO Holdings cùng hợp tác để đào tạo cử nhân công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao theo hướng ứng dụng.

ộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia Johnny G. Plate để tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Nhà xuất bản (NXB) Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Trường Đại học (ĐH) Ngoại thương vừa tổ chức ra mắt Cổng Sách điện tử phục vụ giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 2023.