Giấy mời tới dự công bố iPad vào ngày 22/10 có ẩn ý gì?

(ICTPress) - Các giấy mời của Apple tới dự các công bố sản phẩm lớn là những thông điệp ngắn ngủi, bí ẩn, với vài từ và hình ảnh, nhưng nếu bạn đọc chúng chính xác sẽ có rất nhiều ý nghĩa.

Giấy mời được gửi thư điện tử tới dự sự kiện của Apple vào ngày 22/10 ở California lần này cũng không khác mọi khi. Đọc kỹ đó là font thông tin thực sự.

Rõ ràng, giấy mời đến sau nhiều tháng đồn đại về những gì Apple sẽ làm và chỉ sau 1 tháng CEO Apple Tim Cook giới thiệu hai điện thoại mới, iPhone 5S và iPhone 5C. Tất cả điều đó đã cho thấy một phần thông tin về những gì trực cảm được từ giấy mời.

Nói một cách khác, mặc dù giấy mời của Apple chưa bao giờ đề cập tên iPad, chúng ta biết chủ yếu là sự kiện iPad. Mặt khác, chúng ta có thể sẽ được thấy không chỉ iPad. Hãy xem kỹ vào thông điệp số này và tìm hiểu những ngụ ý.

Bắt đầu từ phía trên, Apple đã thích thú với màu sắc. Có thể phỏng đoán điều này liên quan tới iPod mini, một trong những sản phẩm di động đầu tiên của Apple với gợi ý cầu vồng và tỏa ra nhiều lựa chọn màu sắc. Cuối tháng trước, chúng ta đã thấy Apple tung ra 5 màu thân máy iPhone 5C (và thêm 3 lựa chọn 5S khá giản dị).

Giấy mời này có đỉnh phía trên của logo Apple màu trắng (một dấu hiệu cho thấy ít nhất một sản phẩm sẽ trắng hết) và ít nhất một loạt chiếc lá chè theo phong cách logo của Apple với 8 - 9 màu khác nhau. Điều này ngụ ý hai điều: Bất cứ thứ gì Apple giới thiệu và tuần sau sẽ có 5 màu khác nhau để lựa chọn, và việc có quá nhiều chiếc lá có thể ngụ ý về một số sản phẩm chưa công bố - nhưng sẽ nhiều hơn sau này.

“Chúng tôi vẫn có nhiều thứ ở chiếc vỏ máy”

Đây là thông điệp cốt lõi trên giấy mời, và nhiều người xem điều này có nghĩa là việc triển khai sản phẩm sẽ có đôi điều để làm với các vỏ sản phẩm màu sắc. Trên thực tế cần chú ý vào từ “a lot” (nhiều).

Apple không sử dụng các từ nhẹ nhàng, do đó hai từ này là một dấu hiệu rõ ràng sự kiện này có ít nhất 3 sản phẩm mới: một iPad kích thước chuẩn được thiết kế lại, một iPad mini Retina, một tivi Apple được cập nhật và… điều gì đó khác.

Từ “still” (vẫn) dường như có hai nghĩa là Apple đang như đã hứa tung ra sản phẩm vào một mùa thu bận rộn. Ý nghĩa khác là: Apple có thể tung ra thậm chí nhiều sản phẩm hơn trong năm nay sau sự kiện 22/10.

Ngoài ra, còn có những ý nghĩa được giữ kiến trong từ “cover”. Có thể phỏng đoán là các vỏ iPad mới sẽ mang đến chức năng lớn hơn nhiều chỉ là một cái giá đỡ có thể gập lại và có chức năng như là một cái chăn phủ cho thiết bị. Apple có các sáng chế cho mọi loại ý tưởng vỏ máy, trong đó có mở rộng tài sản màn hình thành vỏ máy, thêm pin vào vỏ và thậm chí xoay vỏ máy thành một bàn phím.

Vỏ máy cũng có thể là một thứ long lanh cho việc đeo vào người. Quần áo đắp lên người chúng ta, vì vậy làm những thứ nhỏ hơn để chúng ta có thể mang theo người, ví dụ như đeo vào cổ tay. Hãy chú ý đến các từ “vỏ máy” sẽ đó một vai trò trong tuần sau.

Vị trí, vị trí, vị trí

Hình ảnh dưới đây chi tiết hơn về sự kiện. Không có nhiều thứ để phân tích ở đây trừ một yếu tố quan trọng: vị trí. Apple đã chọn Trung tâm nghệ thuật Yerba Buena rộng rãi ở San Francisco cho lễ công bố ngày 22/10. Không gian là một lựa chọn ưa thích của Apple, nhưng Apple không ứng dụng việc này để giới thiệu iPhone 5S và 5C. Sự kiện đó đã được tổ chức ở Town Hall ở khu riêng của Apple ở Cupertino, California. Đó là một không gian thực sự thân tình và phù hợp hơn cho những dịp chỉ có 1 hoặc 2 sản phẩm sẽ được công bố. Đó cũng là nơi Apple thường giới thiệu các thay đổi về một chủ đề, như cạnh tranh với các sản phẩm ở các tiêu chí mới.

Việc lựa chọn Yerba Buena có nghĩa là Apple có các kế hoạch lớn cho sự kiện này. Nó còn chứng tỏ chi tiết hơn là chúng ta không chỉ chứng kiến ít nhất 3 sản phẩm mới, mà còn một vài sáng tạo đáng ngạc nhiên - có thể được dựa trên những chiếc lá chè như đã phân tích ở trên, đó là việc tham gia vào tiêu chí công nghệ đeo/mặc vào người. Liệu chúng ta có thể nhìn thấy Tim Cook đi trên sân khấu và đeo chiếc đồng hồ thông minh iWatch.

Giấy mời của Apple cũng có rất nhiều thông tin ẩn ý khác. Không chỉ cố gắng nói về nghệ thuật hay đọc được các từ ở phía sau hay tìm kiếm các phép đảo chữ cái và các từ ẩn ý theo đường chéo và chiều ngang. Không quan tâm tới những gì bạn làm hay không nhìn thấy trong giấy mời, việc công bố sản phẩm kế tiếp của Apple hứa hẹn sẽ thú vị.

HY

Theo Mashable

 

 

Tin nổi bật