Syndicate content

Thời sự ICT

(ICTPress) - Đây là lần thứ 3 trong năm nay, tuyến cáp này gặp sự cố gây ảnh hưởng đến kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Sau nhiều năm giới hạn giao thương và phạt tiền, chính quyền Mỹ đã chính thức cấm hoàn toàn các công ty trong nước bán linh kiện cho công ty viễn thông ZTE của Trung Quốc.

(ICTPress) - Carbanak là tên của mối đe dọa thường trực cấp cao sử dụng công cụ tấn công có chủ đích nhắm vào các tổ chức tài chính trên toàn thế giới với mục đích chính là đánh cắp tiền.

Bên cạnh việc chặn dòng tiền quảng cáo vào trang web vi phạm bản quyền, xử phạt hành chính, sắp tới, theo chỉ đạo của Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông sẽ triển khai các giải pháp khác như chặn hosting, chặn server đối với website vi phạm.

Các giao dịch điện tử thông qua thiết bị di động của các tổ chức, người dân ngày càng gia tăng.

Việc ngăn chặn SIM rác, mua bán SIM kích hoạt sẵn và tăng cường quản lý thông tin thuê bao là vấn đề rất cần thiết...

Cách mạng 4.0 thực chất là một cuộc cách mạng mới trên nền công nghệ thông tin, ở đó mọi người được kết nối được thông tin với nhau.

Khả năng xảy ra một vụ bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng Uber, Grab là có thật nếu không sớm có biện pháp phòng ngừa từ giới chức ở những nước có liên quan.