Syndicate content

Thời sự ICT

Khi nhu cầu về mạng ngày càng gia tăng, 5,5G chính là bước đi quan trọng trên con đường hướng tới thế giới này.

Ngành ngân hàng là một trong những ngành đi đầu có mức độ số hóa chuyên sâu, do đó, Luật Các tổ chức tín dụng cần có những quy định cụ thể, chi tiết hơn về nội dung này, qua đó góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc cho các tổ chức tín dụng trong hoạt động số.

Việc sửa đổi Luật Viễn thông sau hơn 13 năm thi hành nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 30/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành thảo luận phiên toàn thể ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Thời gian gần đây xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến mới là cuộc gọi video deepfake.

Bộ TT&TT đã thành lập Ban chỉ đạo khắc phục sự cố và xây dựng quy hoạch quốc gia về cáp quang biển do Thứ trưởng Phạm Đức Long làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Theo trang China Times, "gã khổng lồ" công nghệ Intel cho biết, mặc dù kinh tế toàn cầu đang suy thoái, nhưng Intel sẽ tiếp tục xây dựng các nhà máy sản xuất đĩa bán dẫn (wafer) mới ở Mỹ và châu Âu.

Với dịch vụ kiểm duyệt mới, FIFA sẽ giám sát các tài khoản truyền thông xã hội của tất cả những người tham gia tại World Cup nhằm lọc bỏ toàn bộ các bình luận mang tính lăng mạ, đe dọa...