Syndicate content

Thời sự ICT

Khi nhu cầu về mạng ngày càng gia tăng, 5,5G chính là bước đi quan trọng trên con đường hướng tới thế giới này.

Việc sửa đổi Luật Viễn thông sau hơn 13 năm thi hành nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Thời gian gần đây xuất hiện hình thức lừa đảo trực tuyến mới là cuộc gọi video deepfake.

Bộ TT&TT đã thành lập Ban chỉ đạo khắc phục sự cố và xây dựng quy hoạch quốc gia về cáp quang biển do Thứ trưởng Phạm Đức Long làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Theo trang China Times, "gã khổng lồ" công nghệ Intel cho biết, mặc dù kinh tế toàn cầu đang suy thoái, nhưng Intel sẽ tiếp tục xây dựng các nhà máy sản xuất đĩa bán dẫn (wafer) mới ở Mỹ và châu Âu.

Với dịch vụ kiểm duyệt mới, FIFA sẽ giám sát các tài khoản truyền thông xã hội của tất cả những người tham gia tại World Cup nhằm lọc bỏ toàn bộ các bình luận mang tính lăng mạ, đe dọa...

Theo đại biểu tỉnh Phú Yên, giải pháp căn cơ nhất vẫn là nhận thức của người dân và toàn xã hội vì khi công chúng không tin, không theo thì những tin xấu, độc cũng sẽ không có đất tồn tại.

Tuần lễ số quốc tế Việt Nam 2022 (Vietnam International Digital Week - VIDW2022) với chủ đề "Đối tác toàn cầu vì tương lai số bền vững" (Global Partnership for the Sustainable Digital Future) do Bộ TT&TT Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc sáng ngày 11/10/2022.