Bộ trưởng Bộ TTTT kêu gọi Ngành ICT hành động vì người nghèo

Ngay sau phát động “Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019” của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông là một trong những Bộ đi đầu hưởng ứng chương trình.Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức Lễ phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019 trong toàn ngành ICT vào chiều 21/10/2019 tại Hà Nội.

Tham dự Chương trình Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng, các Thứ trưởng Bộ TTTT đã tham dự Lễ phát động, đại diện Uỷ Ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Văn phòng quốc gia về giảm nghèo và đại diện các đơn vị, doanh nghiệp ICT, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng kêu gọi ngành ICT hành động vì người nghèo

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ TTTT nhắn tin ủng hộ người nghèo trên cổng thông tin điện tử nhân đạo 1400 Quốc gia, đồng thời tham gia ủng hộ mỗi người một phần lương của mình để đóng góp “Quĩ vì người nghèo” góp phần thiết thực trong công cuộc giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo Bộ TTTT phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo năm 2019”

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng kêu gọi, các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành ICT sẽ tổ chức lễ phát động đến từng nhân viên trong tổ chức của mình nhắn tin ủng hộ người nghèo.

Bộ trưởng nhấn mạnh: “Với hàng triệu nhân viên đang làm việc trong ngành TTTT, sự đóng góp sẽ là rất đáng kể. Thông qua hành động này, doanh nghiệp cũng sẽ giáo dục tinh thần phụng sự cộng đồng, trách nhiệm xã hội trong tổ chức của mình”. 

“Mỗi người một đóng góp nhỏ, một giọt nước thì cả triệu người sẽ thành một dòng sông lớn. Mỗi người chúng ta, bằng một hành động nhỏ, nhưng thiết thực, xuất phát từ tâm mình thì sẽ thành một tâm lớn, lan tỏa đến mọi người dân Việt Nam để đất nước chúng ta không còn ai, không còn gia đình nào đói nghèo, và đó là bản chất của chế độ chúng ta”.

Toàn cảnh buổi Lễ

Cũng tại Lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn TTTT Chu Văn Bình đề nghị các cấp Công đoàn trong toàn Ngành chủ động đề xuất phối hợp lãnh đạo chuyên môn để cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của mình tổ chức Lễ phát động cả nước chung tay vì người nghèo không để ai bỏ lại phía sau. Truyền tải tinh thần này đến toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay, đồng thời tham gia ủng hộ mỗi người một phần lương của mình để đóng góp Quỹ vì người nghèo để sẻ chia, giúp đỡ những người nghèo khó và rủi ro trong cuộc sống có một cơ hội thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần thực hiện công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững do Chính phủ phát động.

Trước đó, Công đoàn ngành TTTT đã vận động công nhân viên chức lao động chung tay cùng cả nước và ủng hộ được gần 5 tỷ đồng thông qua cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400. 


Cú pháp nhắn tin ủng hộ

Hãy cùng chung tay ủng hộ người nghèo bằng cách soạn tin VNN và gửi vào số 1408, mỗi tin nhắn của chúng ta sẽ ủng hộ người nghèo 20.000 đồng. Số lượng tin nhắn thể hiện tấm lòng của chúng ta với những đồng bào nghèo.

Lan Phương/ictvietnam.vn
Tin nổi bật