Syndicate content

Chuyện dọc đường

Nhân dịp Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2024), Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh vừa ra mắt bạn đọc tác phẩm “Câu view và Kinh tế chú ý” của nhà báo Đỗ Đình Tấn.

Những truyền thuyết và vẻ đẹp hùng vĩ nơi núi thiêng Yên Tử khói sương đã vượt qua ngoài biên giới, được báo La Figaro (Pháp) vinh danh trong một bài báo với tiêu đề “Voyage au long cours : Yen Tu, l'âme du Vietnam éternel” (tạm dịch “Một chuyến đi xa: Yên Tử, hồn thiêng Việt Nam trường cửu”), xuất bản hôm 6/5 vừa qua.

Thông qua các tác phẩm điện ảnh nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng và phát huy lòng yêu nước, chủ nghĩa anh hùng, tinh thần đoàn kết, niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của nhân dân ta; đồng thời nêu cao vai trò, tầm vóc, ý nghĩa lịch sử vẻ vang của chiến dịch Điện Biên Phủ và cuộc kháng chiến chống Pháp.

Ngay sau khi Báo Nhân Dân và IB Group phát hành MV Going Home nhằm quảng bá du lịch Việt Nam, nghệ sĩ saxophone Kenny G đã chia sẻ lại trên fanpage cá nhân của mình.

Khí hậu tại Cù Lao Chàm quanh năm mát mẻ và dễ chịu nên nơi đây trở thành nhà của nhiều loài thủy sinh vật quý hiếm cùng nguồn tài nguyên yến sào phong phú.

“Ả Đào - Một khảo cứu về lịch sử và hệ âm luật” cuốn sách giúp độc giả ngược dòng lịch sử để xem cha ông ta đã biết cách thương mại hóa một nghệ thuật âm nhạc đỉnh cao như thế nào?

Ngày 10/3, báo Infobae của Argentina đưa tin Sa Pa là một trong 16 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới cùng với Grindelwald, Thụy Sĩ; Alberobello, Italy và Esperanza, Australia.

Năm 2022, The Washington Post đã đưa Trống đồng vào danh sách 12 tác phẩm cần đọc để “bạn đi hết mùa hè”.

Cuốn gia phổ được gìn giữ suốt mấy trăm năm như một di sản thiêng liêng của dòng họ Nguyễn Cảnh.