Syndicate content

Nghề báo

Là điểm nhấn nổi bật của Hội Báo toàn quốc 2023, Hội thảo “A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn” diễn ra ngày 18/3 sẽ giúp các cơ quan báo chí nhận diện những thách thức mà trí tuệ nhân tạo đang đặt ra, từ đó định hướng ứng dụng AI trong báo chí-truyền thông ở Việt Nam.

Chiều 19/3, Hội Báo toàn quốc 2023 chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" đã bế mạc sau 3 ngày diễn ra sôi nổi.

Trong bối cảnh quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc theo Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, những người làm báo cần phải đổi mới cách thức thông tin nhằm đáp ứng sự phát triển của đất nước và thế giới.

Đây cũng là dịp biểu dương, động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều đóng tích cực vào sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

Sự xuất hiện của AI và ChatGPT tạo cơ hội và thách thức lớn cho báo chí. Việc nhận diện, định hướng tiếp cận, ứng dụng các công nghệ này như thế nào là vấn đề các cơ quan báo chí và nhà báo quan tâm.

Đến với triển lãm, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng những trang báo Tết rực rỡ sắc màu có tuổi đời từ thế kỷ 19-20, những tác phẩm văn chương của Xuân Diệu, Khái Hưng… viết riêng cho báo Tết.

Thời gian qua, phản ánh của báo chí đi vào nhiều lĩnh vực, nhất là phản ánh về công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, thậm chí sai phạm của cán bộ, công chức trong quá trình thực thi công vụ.

Ngày 24/2, tại thành phố Quy Nhơn, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Diễn đàn Kinh tế báo chí năm 2023.

Ngày 23/2, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố và trao giải Cuộc thi “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” do Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn và Tạp chí Lao động và Công đoàn tổ chức.