Syndicate content

Nghề báo

Việc số hóa nội dung là điều bắt buộc trong tiến trình phát triển của ngành phát thanh hiện nay. Nhưng để nội dung phát thanh giải trí của các Đài cạnh tranh được với các nội dung giải trí khác vốn đang rất bùng nổ trên các nền tảng trực tuyến không phải là điều dễ dàng.

Trong cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, báo chí có vai trò đặc biệt, vừa góp phần phát hiện, đấu tranh với những vụ việc, tổ chức, cá nhân có dấu hiệu tham nhũng...

Trong khuôn khổ các chương trình của Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XV, chiều 1/8, tại Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM diễn ra triển lãm “Thành tựu kinh tế xã hội TP.HCM” và “Thành tựu phát triển của Đài Tiếng nói Nhân dân TP”.

Cuộc thi “Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP. HCM” lần thứ 12 do Sở Du lịch TP. HCM tổ chức nhằm tìm kiếm những tác phẩm báo chí xuất sắc quảng bá hình ảnh du lịch của TP. HCM.

Bảo tàng Báo chí Việt Nam đã tiếp nhận và trưng bày hơn 20.000 hiện vật, tài liệu tái hiện lại một giai đoạn lịch sử, sơ khai của các thế hệ làm báo đi trước. Trong số đó, trên 700 hiện vật, tài liệu độc đáo, quý hiếm phản ánh những sự kiện quan trọng của lịch sử báo chí Việt Nam.

Ngày 27/7, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Nhà báo Hàn Quốc đã có phiên thảo luận với chủ đề “Báo chí với công cuộc chuyển đổi số - Dấu ấn của sự dấn thân: Kinh nghiệm của báo chí Việt Nam và Hàn Quốc”.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc” là hoạt động thường niên do Báo Nhân Dân phối hợp các đơn vị và tỉnh Hà Tĩnh tổ chức thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, các cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Báo chí không chỉ đóng vai trò định hướng thông tin, mà còn là phương tiện để lan tỏa các mô hình kinh doanh tốt, ít phát thải khí nhà kính lan rộng ra cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững.