Syndicate content

Nghề báo

Theo Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) lần thứ VI-năm 2021, tính đến thời điểm kết thúc nhận bài tham dự Giải Búa liềm vàng, Ban tổ chức Giải đã nhận được 2.081 tác phẩm, tăng 371 tác phẩm so với năm 2020.

Giải quyết dứt điểm các hạn chế để báo chí phát triển mạnh mẽ Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, 2022 sẽ là năm Bộ Thông tin và Truyền thông phải giải quyết dứt điểm các tồn tại kéo dài của báo chí, truyền thông thuộc phạm vi quản lý nhà nước.

Báo chí nói chung và Báo Đại biểu Nhân dân nói riêng phải góp phần tạo sự đồng thuận xã hội; mỗi nhà báo, cơ quan báo chí cần phát huy truyền thống vẻ vang do các thế hệ những người làm báo bồi đắp...

Nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Lào, trong ngày 10 và 11/1, truyền thông Lào đăng nhiều tin, bài, phóng sự, ảnh phản ánh chuyến thăm, hoạt động của Thủ tướng Lào và Đoàn đại biểu tại Việt Nam.

Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong báo chí ngày càng trở nên phổ biến. AI có thể tự sản xuất nội dung, tương tác với độc giả và tìm hiểu thông tin người dùng để cá nhân hóa trải nghiệm đọc tin.

Nhắc đến nhà báo là nói đến những người cầm bút, mặc dù thời đại ngày nay nhà báo đâu chỉ cầm bút và cũng không nhất thiết soạn thảo văn bản bằng bút nữa đâu.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng Truyền hình Quốc hội Việt Nam cần nâng cao chất lượng, hình thức thể hiện hay, hấp dẫn trong các chương trình khi tương tác với đại biểu Quốc hội, cử tri, nhân dân…

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: "Chúng ta đang sống trong một xã hội mở về thông tin, dựa trên nền tảng phát triển của khoa học và công nghệ, nhất là CNTT. Đây là môi trường nhiều thách thức nhưng cũng tạo ra những cơ hội lớn cho báo chí...".