Syndicate content

Nghề báo

Không quản ngại khó khăn, gian khổ và hiểm nguy, các phóng viên, biên tập viên của TTXVN luôn có mặt ở các điểm nóng về COVID-19 để có những dòng tin, hình ảnh, chân thực nhất truyền tải đến bạn đọc.

Trong khuôn khổ chuyến công tác châu Âu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm, làm việc với Nghị viện châu Âu, Vương quốc Bỉ từ ngày 8 - 9/9/2021 (giờ địa phương).

“ Lần đầu tiên tôi cảm nhận được hết sự hi sinh của người bác sĩ tuyến đầu một cách chân thực nhất. Lần đầu tiên tôi cảm nhận được lằn ranh mong manh giữa sự sống và cái chết, thấy thêm trân trọng mỗi ngày còn được thở...” – Nhà báo, đạo diễn Tạ Quỳnh Tư đã nhấn mạnh.

Thủ tướng quyết định bổ nhiệm có thời hạn bà Vũ Việt Trang, Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, giữ chức Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam; quyết định có hiệu lực từ ngày 10/9/2021.

Sáng 6/9, tại Trường Tiểu học Cao Bá Quát, xã Kon Rờ Bàng, thành phố Kon Tum, phóng viên báo Nhân Dân đại diện nhà tài trợ, trao 130 bộ sách Giáo dục địa phương lớp 1, lớp 2 và 700 quyển vở cho các em dân tộc thiểu số nghèo của trường trong ngày đi học đầu tiên.

Tờ báo Anh ngữ hàng đầu của Thái Lan là Bangkok Post đã trang trọng đăng bài trả lời phỏng vấn của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh Việt Nam.

Radio Nhân Dân là các chương trình podcast - một dạng thức phát thanh trên các nền tảng streaming đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và được nhiều cơ quan báo chí triển khai.

Nhật báo kinh tế hàng đầu ở Australia cho rằng mặc dù số các ca mắc COVID-19 đang tăng cao nhưng Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với giới đầu tư nước ngoài.

“Lá thư Tổng biên tập” báo Thanh Niên phát hành số chủ nhật ngày 22/8 được trám vào vị trí lâu nay của chuyên mục Chào buổi sáng quen thuộc thật là một tin buồn.