Rượu đỏ có thể làm chip Intel chạy

(ICTPress) - Đổ một cốc rượu cao để tăng công suất các con chip máy tính siêu hiệu suất. Theo nghĩa đen. Các kỹ sư thiết bị tại Intel đã giới thiệu một bộ vi xử lý có công suất tăng lên nhờ chỉ một cốc rượu đỏ.

Ảnh: Flickr, R C Photographic

Bộ vi xử lý silicon này được trình diễn gần đây tại một cuộc nói chuyện của Genevieve Bell, Giám đốc nghiên cứu trải nghiệm của người sử dụng của Intel, tại Diễn đàn các nhà phát triển tại San Francisco. “Nếu chúng ta muốn có công nghệ di động mà công nghệ đó không tăng gánh nặng cho chúng ta, điều đó buộc chúng ta thực sự cần tốn ít nguồn”.

Hệ thống được phòng lab của Intel thực hiện như một phần của dự án nội bộ để định nghĩa lại nguồn thấp thực sự có nghĩa gì. Trong khi trình diễn tập trung vào các chi tiết, kỹ sư giải thích dự án này đôi chút giống như một dự án trường học nơi bạn có thể tăng công suất một LED bằng các pin làm từ canh nhưng thay vì sử dụng chanh họ đã sử dụng rượu - sẵn có ở California.

Rượu đỏ được đổ vào một cốc thủy tinh được trang bị các phần kẽm và đồng. Việc này cung cấp đủ microwatt cần thiết để chạy một gia tốc kế và các giao tiếp và hệ thống xử lý của Intel. Việc này cho phép kỹ sư di chuyển một hình ảnh hoa khắp nơi trên màn hình máy tính trong thời gian thực bằng cách di chuyển gia tốc kế.

Cuối cùng, mục đích là sản xuất một công nghệ sạc thiết bị ở mức microwatt mà không cần đủ công suất. Công nghệ này sẽ thúc đẩy bất cứ ai sử dụng một máy tính trong khi đi lại, cũng như ở những nơi thiếu điện. Rượu đỏ được sử dụng ở đây, nhưng trong tương lai phòng lab của Intel hình dung các hệ thống phức tạp có thể sử dụng nguồn từ ánh sáng xung quanh hoặc thậm chí là nhiệt của làn da bạn.

Giải pháp này của Intel vẫn cần nhiều năm để triển khai trong thực tế. Điều đó có nghĩa là có thể cần mở nhiều chai rượu.

 QM

Tin nổi bật