iPhone 5 thêm nhiều tính năng nhưng vẫn cần adapter 30 USD

(ICTPress) - Cuối cùng phiên bản mới nhất của iPhone 5 đã được công bố, giống tương tự với các model trước đó những màn hình lớn, mỏng và nhẹ hơn iPhone 4S.

Giám đốc marketing Apple Phil Schiller giới thiệu “Tia chớp” iPhone 5

Apple cho biết màn hình lớn hơn sẽ thuận tiện cho việc kiểm tra thư điện tử và xem web.

Chiếc iPhone mới này có bộ vi xử lý mới, nhanh hơn được gọi là Apple A6, kết nối 4G LTE để trình duyệt Internet nhanh hơn.

iPhpne 5 bắt đầu với giá 200 USD và hợp đồng 2 năm sử dụng, sẽ được bán ra ở Mỹ vào ngày 21/9. Những đơn đặt hàng sẽ bắt đầu vào ngày thứ 6 này.

iPhone 5 mỏng hơn 18% và nhẹ hơn 20% phiên bản hiện tại là iPhone 4S, có màn hình 4 inch, so với 3,5 inch. Bề ngang bằng iPhone 4S nhưng cao hơn và hoàn toàn bằng kính và nhôm.

Những đặc điểm này đã khá quen thuộc với khách hàng. Tuy nhiên, có một điểm giật lùi. iPhone mới có dây sạc với kích cỡ khác, nhẹ hơn và  80% nhỏ hơn dây iPhone trước đây, nhưng có nghĩa là các phụ kiện như loa và đài được thiết kế để thích hợp với iPhone dây sạc cũ sẽ không tương hợp với iPhone mới. Apple đã không tạo ra một adapter, do đó những máy cũ không thể sử dụng.

Mỗi adapter có giá 29 hoặc 39 USD nếu bạn muốn một adapter với dây sạc đi kèm. Một dây cáp USB có giá rẻ hơn cũng phải 19 USD.

Trong cuộc họp báo công bố ở San Francisco, Apple cũng đã công bố một cập nhật hệ điều hành mới, iOS 6, phù hợp với màn hình lớn hơn.

Hệ điều hành mới bổ sung hàng biểu tượng mới cho màn hình chủ của chiếc điện thoại; gồm một phiên bản 3D mới các bản đồ số; và có tính năng gọi là Passbook, cho phép người sử dụng bỏ đặt vé máy bay hay các ứng dụng từ màn hình đã bị khóa.

Apple cũng công bố 2 iPod mới được bán ra vào tháng 10. iPod touch có màn hình 4 inch, bộ vi xử lý nhanh hơn và thiết kế mỏng hơn, có tính năng Siri và 5 màu khác nhau.

iPod nano có một thiết kế lại đáng kể. iPod nano với màn hình 2,5 inch, với giá 150 USD, có thể dừng radio trực tiếp. Loại máy nghe nhạc nhỏ hiện nay này mỏng hơn 38% các phiên bản trước, và có màn hình cảm biến lớn hơn 2,5 inch, Bluetooth, phát lại video màn hình rộng và điều khiển ở bên cạnh thiết bị.

iPod nano

Và Apple đã cập nhật tai nghe mới gọi là Earpod để có chất lượng âm thanh tốt hơn và vẻ ngoài mới, giải quyết một vấn đề “một kích cỡ cho tất cả” với một thiết kế bóng bẩy.

Apple cũng tung ra iTunes 11 mới, với layout được nâng lên và tích hợp iCloud. iTune mới sẽ công bố vào tháng 10.

Apple đã không công bố iPad mini 7 hay 8 inch như đồn đoán rộng rãi hay việc sửa chữa Apple TV, những sản phẩm này được cho là sẽ che mờ iPhone, ngôi sao của ngày công bố.

 QM

Tin nổi bật