Hỗ trợ DN hiện đại hóa môi trường làm việc với AI PC

Những mẫu AI PC mới của Dell giúp cho doanh nghiệp (DN) đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào vận hành và đón đầu tương lai.

AI PC phục vụ làm việc linh hoạt

Dòng AI PC có trang bị bộ xử lý thần kinh (NPU) sẽ tăng từ gần 50 triệu chiếc trong năm 2024 lên hơn 167 triệu chiếc vào năm 2027 để chiếm gần 60% tổng số PC xuất xưởng trên toàn thế giới. Các NPU bổ sung bộ tăng tốc AI để xử lý các tác vụ thuần về AI, qua đó, giải phóng tài nguyên cho CPU và GPU cho những ứng dụng khác. Điều này mang đến một trải nghiệm mượt mà hơn, đồng thời tăng cường hiệu năng, bảo mật, thời lượng pin và năng suất làm việc.

Dòng sản phẩm máy tính xách tay Latitude và máy trạm di động Precision mới của Dell cung cấp cho khách hàng nhiều tùy chọn AI PC, từ sản phẩm cơ bản cho đến những lựa chọn laptop và máy trạm cực kỳ cao cấp. Trang bị bộ xử lý Intel Core Ultra với nền tảng Intel vPro®, các mẫu PC thương mại của Dell sẽ thúc đẩy sự phát triển của các ứng dụng AI, đồng thời nâng hiệu quả xử lý công việc và tiết kiệm điện năng hơn so với trước đây. Người dùng giờ đây có thể:

Làm việc nhóm hiệu quả hơn. Kết hợp các thế mạnh của NPU để giảm tải áp lực từ các chức năng như tự động lấy khung hình, làm mờ nền và theo dõi chuyển động của mắt với hiệu năng tiết kiệm năng lượng từ bộ xử lý Intel Core Ultra, AI PC của Dell mang đến cho người dùng thời lượng pin cao hơn 38% để có nhiều thời gian xử lý công việc trong ngày (bao gồm các cuộc gọi qua Zoom).

Sáng tạo nội dung nhanh hơn. Bằng cách điều phối quá trình xử lý AI trên CPU (bộ xử lý trung tâm), GPU (bộ xử lý đồ họa) và NPU, người dùng có thể tạo hình ảnh bằng AI nhanh hơn gấp 5 lần khi sử dụng Stable Diffusion, một mô hình chuyển văn bản thành hình ảnh.

Làm việc linh hoạt an toàn hơn. Các nhà sản xuất phần mềm độc lập (ISV) sẽ tiếp tục xây dựng nhiều ứng dụng cho AI PC hơn trong thời gian tới. Dell cũng đang hợp tác với CrowdStrike và Intel để chuyển các chức năng bảo mật lên thiết bị thông qua NPU. Điều này cung cấp khả năng phát hiện mối đe dọa toàn diện hơn, giúp DN nhanh chóng phát hiện các trang web độc hại và lỗ hổng bảo mật với độ trễ thấp hơn so với các giải pháp dựa trên đám mây.

Duy trì tính hiệu quả. Các sản phẩm mới của Dell trang bị Windows 11 và phím Copilot để người dùng hoàn thành công việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Chỉ với một nút nhấn, người dùng có thể truy xuất trợ thủ AI nhanh hơn cho mọi tác vụ hàng ngày. 

Các dịch vụ tự động hóa được hỗ trợ mạnh mẽ bởi AI

Dựa trên nhiều năm dẫn đầu ngành về tự động hóa chủ động và dự doán, kết hợp với lời khuyên từ các chuyên gia và các tính năng mới từ các dịch vụ của Dell, các DN có thể:

Tối đa hóa thời gian hoạt động của PC và cải thiện năng suất với các tính năng tự phục hồi mới thông qua ProSupport Suite dành cho PC.

Những DN kết nối với công nghệ SupportAssist của Dell có thể tận dụng khả năng chẩn đoán từ xa và AI để khắc phục các sự cố trên PC mà không cần sự can thiệp từ chuyên viên. Điều này giúp bộ phận CNTT kích hoạt các tập lệnh do Dell viết sẵn để tự động sửa lỗi màn hình xanh, vấn đề quá nhiệt, và nhiều tình huống khác trên toàn bộ hệ thống PC.

Ứng dụng và nâng cao hiệu quả đầu tư Gen AI với Dịch vụ Trải nghiệm Nhân viên số (Digital Employee Experience Services) dành cho Gen AI. Các dịch vụ này trang bị cho nhân viên các công cụ và công nghệ được thiết kế riêng cho nhiều vai trò khác nhau, từ đó giúp họ tận dụng tối đa khả năng của Gen AI.

Các điểm nổi bật của sản phẩm

Dòng sản phẩm Latitude mới của Dell bao gồm mẫu Latitude 7350 Detachable mang đến cho các chuyên gia sự linh hoạt và tự do làm việc tại bàn ở chế độ laptop hoặc tách rời thành máy tính bảng khi di chuyển.

Mẫu laptop này sở hữu camera trước 8MP HDR tốt nhất so với những mẫu máy tính cùng công năng, giúp mang đến hình ảnh chất lượng cao trong điều kiện môi trường thiếu sáng. Các dòng sản phẩm 5000, 7000, và 9000, bao gồm dòng laptop siêu nhẹ Latitude 7350/7450 Ultralight, đều được Dell nâng cấp toàn diện.

Các máy trạm Precision di động và cố định mới của Dell đáp ứng nhu cầu về hiệu năng của của người dùng chuyên nghiệp, nhà lập trình, và nhiều đối tượng khác. Máy trạm Precision cung cấp sức mạnh để chạy các ứng dụng AI phức tạp một cách an toàn và tiết kiệm chi phí trên PC.

Trang bị các bộ xử lý đồ họa NVIDIA RTX™ 500 và 1000 Ada Generation, máy trạm di động Precision mang đến khả năng xử lý AI vượt trội và độ tin cậy cho doanh nghiệp để làm việc từ xa.

Trong khi đó, Precision 3280 Compact Form Factor (CFF) là một mẫu laptop mới với thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm không gian phục vụ cho việc phát triển AI và chạy các ứng dụng sáng tạo nhẹ nhàng.

Dell cũng ra mắt tai nghe hoàn toàn mới Dell Premier Wireless ANC Headset (WL7024). Tai nghe này sở hữu microphone chống ồn tích hợp AI phân biệt được giọng nói của người dùng và tiếng ồn của môi trường xung quanh (từ cả phía người nói và người nghe) và điều chỉnh mức độ chống ồn dựa trên môi trường của người dùng.

Tai nghe cũng được trang bị cảm biến thông minh để thực hiện các tác vụ như bật/tắt tiếng, tạm dừng/phát nhạc khi một bên tai nghe được nhấc lên. Ngoài ra, hệ thống điều khiểm cảm ứng cũng được thiết kế trực quan để mang đến trải nghiệm âm thanh theo đúng ý muốn của người sử dụng.

Thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn

Là một tập đoàn hàng đầu về thiết kế hướng đến phát triển bền vững, Dell chú tâm vào toàn bộ vòng đời sản phẩm, từ việc tăng cường sử dụng các nguyên vật liệu và khoáng chất tái chế vào sản phẩm, đến việc đơn giản hóa quá trình sửa chữa cho các thiết bị và khuyến khích tái chế có trách nhiệm.

Các mẫu Latitude mới sử dụng kim loại coban tái chế vào việc sản xuất pin.

Trong khi các tổ chức thiết kế lại các thiết bị của họ nhằm tối ưu hóa khả năng ứng dụng AI, dịch vụ phục hồi và tái chế của Dell giúp các khách hàng loại bỏ hoàn toàn các thiết bị IT cũ nhằm hạn chế rác thải điện tử, giúp vòng tuần hoàn của các sản phẩm và nguyên vật liệu dài hơn.

Khi các tổ chức nâng cấp thiết bị để tối ưu hóa khả năng AI, các dịch vụ phục hồi và tái chế của Dell sẽ giúp khách hàng thải hồi thiết bị IT đúng cách, giảm thiểu rác thải điện tử tại các bãi chôn lấp và kéo dài thời gian sử dụng của vật liệu và sản phẩm.

Ông Sam Burd, Chủ tịch, Nhóm Giải pháp Khách hàng, Dell Technologies, cho biết: “Từ việc xử lý các ứng dụng AI phức tạp trên máy trạm, cho đến sử dụng những ứng dụng thông thường được hỗ trợ bởi AI trên laptop, AI PC sẽ là một khoản đầu tư quan trọng để mang đến nhiều lợi thế về tăng hiệu suất làm việc và mở ra một tương lai làm việc thông minh và hiệu quả hơn. Lợi thế của Dell đến từ việc cung cấp đa dạng lựa chọn AI PC thương mại ngay từ thời điểm ban đầu, nhờ vậy các khách hàng có thể bắt kịp xu hướng AI trong tương lai ngay từ bây giờ.”

Theo Dell

Tin nổi bật