Truyền thông Malaysia ấn tượng với lễ khai mạc SEA Games 31

Nhật báo The Star nhận định sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã khai mạc trong bầu không khí trang trọng, tràn ngập ánh sáng, thể hiện kết cấu văn hóa và sự thống nhất của Việt Nam.

(Ảnh: Ngô Trần Hải An/Vietnam+)

Nhật báo The Star của Malaysia đã đăng tải bài viết bày tỏ ấn tượng với lễ khai mạc SEA Games 31 của nước chủ nhà Việt Nam.

Bài báo nhận định sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á đã khai mạc trong bầu không khí trang trọng, tràn ngập ánh sáng, thể hiện kết cấu văn hóa và sự thống nhất của Việt Nam. Nước chủ nhà cũng gửi tới thông điệp về tình đoàn kết của tất cả các quốc gia trong khu vực, vì một Đông Nam Á ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Cũng theo báo này, tại lễ khai mạc, đông đảo khán giả đã được chiêm ngưỡng sắc phục của đoàn thể thao Malaysia, đặc biệt người cầm cờ - vận động viên nhảy cầu Dhabiah Sabri, mặc trang phục truyền thống của một công chúa Malaysia. Dhabitah đã giành huy chương Vàng đầu tiên của SEA Games 31.

Trang phục mà nữ vận động viên này vinh dự khoác lên mình ánh lên sắc cờ của đất nước Hồi giáo, làm nổi bật hình ảnh đất nước Malaysia khi tiến qua lễ đài.

Theo The Star, màu sắc và họa tiết trong trang phục của các thành viên còn lại trong đoàn cũng làm toát lên đặc trưng của Malaysia với áo phông in hình chú Hổ, biểu tượng của nước này cùng hai màu vàng đen khỏe khoắn, mạnh mẽ. Tại SEA Games lần này, đoàn Malaysia có 586 vận động viên tham dự, tranh tài ở 36 bộ môn.

Cùng ngày, hãng thông tấn quốc gia Bernama cũng bày tỏ sự ấn tượng với lễ khai mạc mãn nhãn của nước chủ nhà Việt Nam, một buổi lễ rực rỡ ánh sáng thông qua hệ thống đèn màu hiện đại và màn pháo hoa lung linh./.

Nguồn: Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/Utilities/Print.aspx?contentid=790068

Tin nổi bật