Đại bản doanh báo chí SEA Games 31 chính thức khai trương

Chiều 9/5, Trung tâm báo chí (MPC) và Trung tâm truyền hình quốc tế (IBC) phục vụ cho SEA Games 31 chính thức khai trương.

Dự lễ khai trương MPC và IBC có ông Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31; ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL, Phó Trưởng ban thường trực BTC SEA Games 31; ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng BTC SEA Games 31.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 cho biết: “Đến thời điểm này, thay mặt BTC, chúng tôi có thể vui mừng nhận định rằng: Mặc dù phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn, nhưng công tác chuẩn bị, tổ chức của SEA Games 31 đã đảm bảo đúng tiến độ, cũng như đảm bảo những yêu cầu về chất lượng của một kỳ Đại hội thể thao mang tầm quốc tế”.

Ông Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31, khẳng định: "Chúng ta sẽ cùng nhau tạo nên một kỳ Đại hội thể thao thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, trên tinh thần đoàn kết, nêu cao ý nghĩa cao đẹp như câu khẩu hiệu của SEA Games 31 "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Ông Phạm Anh Tuấn khẳng định MPC và IBC chính thức đi vào hoạt động, đáp ứng các nhu cầu tác nghiệp của đội ngũ phóng viên trong và ngoài nước. 

Bên cạnh đó, những khâu chuẩn bị khác như kỹ thuật, lễ tân khánh tiết, hậu cần, y tế, giao thông, an ninh an toàn… đều được triển khai một cách bài bản, kỹ lưỡng trên tinh thần trách nhiệm cao nhất của nước chủ nhà.

Ban tổ chức đã nỗ lực cao nhất, qua đó đảm bảo mọi mảng công việc đều sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công việc của SEA Games 31.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn và đại diện của BTC SEA Games 31 cắt băng khánh thành, khai trương MPC và IBC, cùng tham quan cơ sở vật chất, dự triển lãm ảnh “Khát vọng chiến thắng” tại “đại bản doanh” của báo chí.

Đại diện BTC SEA Games 31 cắt băng khai trương MPC và IBC

MPC và IBC được ví là “trái tim” trong công tác truyền thông của các kỳ Đại hội thể thao quốc tế. Vì thế, trong lễ khai trương, hàng trăm hãng thông tấn trong và ngoài nước tham dự, đưa tin.

Trung tâm báo chí SEA Games 31 được đặt tại tầng 3 Trung tâm Hội nghị Quốc gia (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), có diện tích sàn gần 600 m2.

Các phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp tại Trung tâm báo chí SEA Games 31

MPC và IBC có thể phục vụ cho khoảng 600 phóng viên trong nước và nước ngoài làm việc cùng một lúc. Đặc biệt, MPC có sẵn 40 bộ máy tính laptop kết nối internet, hệ thống tai nghe phiên dịch 6 kênh, hệ thống màn hình tivi truyền hình trực tiếp các môn thi đấu…

SEA Games 31 có tổng cộng 523 bộ huy chương thuộc 40 môn thể thao, diễn ra từ ngày 12-23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Đại hội dự kiến thu hút hơn 10.000 HLV, VĐV, quan chức, trọng tài... tham dự.

Đoàn Thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành 140-150 HCV, xếp nhất toàn đoàn.

Ông Hoàng Đạo Cương – Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL, Phó Trưởng ban thường trực BTC SEA Games 31, phát biểu trong lễ khai trương Trung tâm báo chí
Ông Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Thông và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 (phải) và ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng BTC SEA Games 31
Lễ khai trương MPC và IBC thu hút sự tham dự của hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế
BTC cho biết có khoảng 3.000 phóng viên làm thẻ tác nghiệp tại SEA Games 31
Ông Phạm Anh Tuấn tham quan trung tâm truyền hình quốc tế
BTC tham quan triển lãm ảnh "Khát vọng chiến thắng"
SEA Games 31 sẵn sàng cho ngày khai mạc. Các phóng viên trong nước và quốc tế được tạo điều kiện tối đa tác nghiệp tại sự kiện
Trường quay của Đài truyền hình Việt Nam tại IBC đã sẵn sàng sản xuất các chương trình về SEA Games 31
MPC và IBC chính thức được vận hành, đáp ứng nhu cầu tác nghiệp của khoảng 600 phóng viên.

Phạm Hải - Song Ngư/vietnamnet.vn

Tin nổi bật