VTC Hybrid: Bộ thu thông minh thế hệ mới để trải nghiệm truyền hình chất lượng cao

(ICTPress) - Trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Thiết bị Công nghệ Phát thanh Truyền hình từ ngày 21 – 22/3 tại Hà Nội, VTC giới thiệu tại triển lãm như đầu thu VTC Hybrid, dịch vụ viễn thông, dịch vụ truyền hình dành cho người Việt Nam ở nước ngoài...

Tại đây, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã thăm quan gian hàng của VTC và quan tâm và hỏi về đầu thu VTC Hybrid như giá thành, chất lượng sản phẩm...?

Theo đại diện VTC cho biết, giá thành sản xuất đầu thu VTC Hybrid đã gần sát với giá bán cho khách hàng.

Bộ thu thông minh thế hệ mới VTC Hybrid được VTC Digital tích hợp giải pháp công nghệ đa nền tảng lần đầu tiên tại Việt Nam để cung cấp dịch vụ nội dung truyền hình chất lượng cao. Bộ thu này tích hợp công nghệ xem truyền hình số vệ tinh DVB S2, truyền hình số mặt đất DVB T2 và Internet (OTT) vào trong cùng 1 bộ thu giải mã tín hiệu truyền hình.

Khi sử dụng bộ thu thiết bị truyền hình thế hệ mới này, người xem sẽ xem được các gói trên 130 kênh chương trình do VTC phát sóng trên vệ tinh VINASAT, hoặc có thể thu được các kênh truyền hình qua hạ tầng số mặt đất, thưởng thức kho nội dung giải trí phong phú qua dịch vụ truyền hình Internet được VTC cung cấp qua ứng dụng VTC Play. Với nhiều phương thức kết nối Internet đa dạng gồm hữu tuyến, kết nối không dây tốc độ cao Wi-Fi hoặc USB 3G, bộ thu VTC Hybrid giúp người dùng dễ dàng xem được các kênh LiveTV, video theo yêu cầu trên ứng dụng VTC Play hoặc Youtube.

Bộ thu VTC Hybrid còn thích hợp với những khách hàng bận rộn có ít thời gian ngồi trước màn hình tivi, với tính năng PVR cho phép cài đặt thời gian và lưu trữ chương trình mà khách hàng muốn xem lại như những trận bóng đá hay, bộ phim mới vào USB hoặc bộ nhớ ngoài để có thể thoải mái tận hưởng khi có thời gian rảnh rỗi. Bên cạnh đó, chức năng time-shift của bộ thu VTC Hybrid còn cho phép tua lại những chương trình giải trí yêu thích trên những kênh truyền hình hỗ trợ. Một tính năng nổi bật khác của bộ thu VTC Hybrid đó là tối ưu hóa kênh mạng xã hội video khi kết nối với Internet giúp người dùng trải nghiệm các video tốt nhất, thoải mái nhất.

Ngoài ra, đầu thu VTC Hybrid có tính năng đồng bộ hóa và chia sẻ các file media như ảnh, video từ thiết bị di động cầm tay như smartphone, tablet lên màn hình TV thông qua đầu thu và Wi-Fi giúp cả gia đình chia sẻ những phút giây hào hứng bên nhau cũng là một điểm khác biệt của VTC Hybrid so với các bộ thu truyền hình đang được cung cấp trên thị trường.

QA

Tin nổi bật