Tất tật những tính năng long lanh của Moto X

(ICTPress) - Motorola đã chính thức tung ra điện thoại tiên phong mới nhất, Moto X.

Đây là điện thoại đầu tiên Motorola sản xuất theo định hướng của Google. (Google đã hoàn tất thương vụ mua lại Motorola trị giá 12,5 tỷ USD vào năm ngoái, nhưng điều hành Motorola như là một công ty phần cứng riêng).

Dưới đây là những tính năng quan trọng nhất, long lanh nhất của Moto X được Business Insider tổng hợp:

Đây là Moto X, có màn hình 4,7 inch nhưng thân máy hoàn toàn cùng kích thước như iPhone 5.

Thân máy có một cảm giác mềm như cao su. Chất liệu này không rẻ và giống nhựa như nhiều điện thoại Android khác.

Điện thoại có cạnh tròn do đó rất vừa tay bạn.

Không giống như phần lớn các nhà sản xuất Android, Motorola không thay đổi phần mềm Android quá nhiều. Đây gần như là phiên bản “sạch” của Android, phù hợp cho người sử dụng.

Đây là màn hình các thông báo bạn nhìn thấy khi màn hình được tắt. Moto X cho phép bạn thấy các tin nhắn đến, các tweet đăng tải… Tính năng này được kích hoạt tự động khi bạn lôi Moto X ra khỏi túi hay đơn giản nhấc lên khỏi bàn.

Từ đây bạn có thể bấm vào một thông báo để xem các chi tiết. Ví dụ, nếu bạn có thư đang đến bạn có thể liếc được thông điệp nói gì. Sau đó bạn có lựa chọn để mở trực tiếp ứng dụng nhắn tin và không cần xem tin nhắn.

Dưới đây là menu thông báo theo lần lượt bạn nhìn thấy khi điện thoại được bật lên.

Tai nghe của Moto X luôn sẵn sàng, có nghĩa là bạn có thể ra lệnh thoại bất cứ lúc nào. Để kích hoạt, bạn nói "OK, Google Now" và sau đó là câu lệnh của bạn. Bạn có thể làm bất cứ điều gì từ gọi thoại đến thực hiện một tìm kiếm Google đơn giản. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn.

Bạn có thể mở ứng dụng ảnh chỉ bằng xoay điện thoại. Chạm vào bất cứ chỗ nào trên màn hình để chụp ảnh. Điều này thực sự dễ dàng để chụp được một bức ảnh nhanh chóng lúc bạn đang cần.

Bạn cũng có thể lựa chọn các màu sắc của máy phù hợp.

Có rất nhiều màu sắc để bạn lựa chọn. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh các màu sắc phù hợp với đồ trang trí và các nút bấm.

Việc thay đổi màu diễn ra như thế nào? Motorola có một trang "Moto Maker" đặc biệt mà bạn đã đặt hàng điện thoại. Trang này ban đầu chỉ dành cho các khách hàng của nhà mạng AT&T.

Cuối năm ngoái, Motorola dự định cho phép bạn chọn mua một Moto X với một thân gỗ.

Cũng có một lựa chọn về màu gỗ tối hơn. Motorola đang thử nghiệm nhiều với gỗ.

Motorola đã hợp tác với một công ty Sol Republic để sản xuất các tai nghe phù hợp với màu sắc của Moto X.

Sol Republic cũng đã thiết kế loa Bluetooth tinh xảo.

Bạn có thể cặp đôi loa với Moto X chỉ bằng cách nhấp các thiết bị cùng nhau. Loa có thể ghép đôi với 5 chiếc điện thoại cùng lúc, do đó bạn và bạn bè của bạn có thể trở thành DJ. Loa này cũng phù hợp với bất cứ điện thoại nào có Bluetooth, không chỉ Moto X. Loa này có giá 200 USD.

QM

Tin nổi bật