Khám phá Hotmail mới siêu dễ sử dụng

(ICTPress) - Vào lúc này thì thật khó để tin nhưng vào năm 1996, Hotmail thực tế là hộp thư điện tử phố biến nhất trên Web. Microsoft đã mua "HoTMaiL" cũ vào năm 1997 giá 400 triệu USD, mà nay nhìn lại thư điện tử trên web, Hotmail vẫn là một ý tưởng mới kỳ lạ.

Poster bộ phim nổi tiếng "Bạn có thư"

Hotmail nhanh chóng thống trị thư điện tử web. Hiện vẫn khá phổ biến với gần 360 triệu người sử dụng thư điện tử hàng tháng. Hộp thư Gmail của Google chỉ nhỉnh hơn đôi chút.

Tất nhiên, đó là lịch sử.

Khi Google tung Gmail vào năm 2004, Gmail mang đến nhiều không gian lưu trữ hơn, kích thước đính kèm lớn hơn và một chức năng tìm kiếm cho phép bạn xem lướt qua email của bạn mà không cần phải thực sự mở thư để đọc.

Trong thời gian này, Hotmail trở thành một ví dụ sống động của cách web có thể nhanh chóng sáng tạo và sau đó hủy hoại các sản phẩm phổ biến lớn: Microsoft đã liên tục thay đổi tên cho dịch vụ thư này như: Microsoft Hotmail, Windows Live Hotmail, MSN Hotmail, và nay là Outlook.com. (Mặc dù vậy, người sử dụng vẫn giữa các địch của Hotmail.com của mình).

Hotmail mới, thiết kế lại của Outook của Microsoft, thực sự là khá thú vị: siêu nhanh và siêu dễ dàng để sử dụng. Ngoài một thiếu sót chính, nó sẽ làm cho Gmail lỗi thời.

Đây là Hotmail cũ. Khá là dễ sợ. Mọi thứ trên trang này quá chậm để tải. Mũi tên đỏ cho thấy các biểu tượng nhỏ rất khó để bấm vào. Bạn phải bấm thật mạnh. Và không gian lưu trữ nhỏ bé 25MB.

Trước khi được thiết kế lại, Microsoft cố sửa lỗi tải lên với một hệ thống được gọi là Silverlight, đã yêu cầu tất cả những người sử dụng phải cài đặt. Điều này chưa bao giờ chạy hợp lý, và vào các thời điểm gửi các đính kèm trong Hotmail là hầu như không khả thi. Hộp thư lúc đó còn được gọi là HotFAIL.

Đây là Hotmail mới. Hoàn toàn tách bạch. Siêu đơn giản. Không cần hướng dẫn. Chú ý có thể thấy là các quảng cáo khá kín đáo đặt ở một bên góc.

Để viết một thư mới, chỉ cấn bấm vào nút này và bạn có thể thực hiện…

Một email mới tối thiểu. Gần như hoàn toàn là không gian trắng - một sự thay đổi lớn về tầm nhìn cho cả Microsoft và Hotmail, cả hai phổ biến về clutter.

Hãy khám phá thêm. Tất cả các chức năng chính được gói chỉ trong nút mũi tên này.

Nếu bạn bấm vào đó, bạn sẽ có được các lựa chọn này.

Nút bấm thêm nhiều người có tất cả các liên hệ. Tiếp tục là một khám phá dễ dàng đến trẻ con cũng làm được.

Lịch cũng tương tự.

Skydrive là câu trả lời của Microsoft cho Google Drive - và được cho là thiết kế khá hoàn hảo.

Tuy nhiên, nó không hoàn toàn hoàn hảo và Outlook/Hotmail có một lỗi rành rành…

Chức năng tìm kiếm thư điện tử của Hotmail thật tệ hại. Kết quả đã tìm kiếm cho T-Mobile một thư điện tử gần đây trong các folder của tôi đâu đó, nhưng như bạn có thể thấy, tìm kiếm của Hotmail đã thất bại.

Nó thực sự thì đang ở đây, ở một trong những folder. Tại sao Hotmail không thể tìm thấy?

QM

Tin nổi bật