Windows 8 đã có giá nâng cấp

(ICTPress) - Microsoft đã khai trương hệ điều hành Windows 8 cho các đơn đặt hàng sớm vào ngày hôm qua 12/10, với giá nâng cấp cho phiên bản phần mềm đầy đủ là 70 USD/một bộ DVD.

Người sử dụng cũng có thể đợi ngày khai trương 26/10 để tải hệ thống về máy tính với giá 40 USD, một giá giảm sẽ hết hạn vào cuối tháng 1/2013. Máy tính chạy hệ điều hành Windows XP, Vista và Windows 7 sẽ có thể nâng cấp lên Windows 8.

Người sử dụng có thể đăng ký trước gói phần mềm tại các cửa hàng của Microsoft, Amazon.com, Best Buy, Staples và nhiều nơi khác. Microsoft vẫn chưa thông báo giá của phần mềm đầy đủ để cài đặt khác với nâng cấp. Giá hiện nay cho một phiên bản Windows 7 được mang ra so sánh là 200 USD.

Bất cứ khách hàng nào mua, hay đã mua, một máy PC Windows 7 từ ngày 2/6 đến cuối tháng 1/2013 có thể cập nhật Windows 8 Pro với giá 15 USD, một sự nỗ lực được đưa ra để ngăn chặn giảm giá PC trước ngày tung ra Windows 8.

Microsoft cũng cho biết các nhà sản xuất PC như Acer, Asustek, Dell, HP, Samsung và Sony hiện cũng đang nhận đơn đặt hàng trước cho các máy đã cài đặt Windows 8.

Hàng phần mềm lớn nhất thế giới này không để cập đến PC máy tính bảng Surface riêng, được dự định có mặt trên thị trường cùng thời điểm Windows 8. Microsoft đã không công bố giá của sản phẩm này vì hy vọng sẽ thanh thức với iPad của Apple.

Một phiên bản Netflix kiểu Windows 8 cũng đã hiện diện ở cửa hàng Windows của Microsoft.

Ứng dụng này tận dụng ưu điểm phong cách thiết kế của Windows 8 và được thiết kế lại để phù hợp với cả kiểu cảm biến và bàn phím/chuột truyền thống.

Ứng dụng này có vẻ tuyệt vời cho phép bạn tiếp cận các phiên bản, các khuyến nghị và thể loại mới. Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng Xbox 360 Netflix, bạn sẽ thấy như ở nhà. Nó vẫn sử dụng ánh sáng bạc nhưng Netflix cho biết ứng dụng này được thiết kế để sử dụng CPUU và pin hiệu quả hơn.

Nếu bạn đang chạy phiên bản Windows 8 RTM (giai đoạn phân phối đến các nhà sản xuất phần cứng đối tác), bạn hiện có thể có thể tải Netflix từ cửa hàng Windows.

Windows 8 sẽ chính thức được tung ra vào ngày 26/10/2012 và đã có thể đặt hàng trước.

HY

Theo Reuters/Mashable

Tin nổi bật