Microsoft trình làng đối thủ "nặng ký" thách thức iPad

Cuối cùng thì Microsoft cũng ra mắt chiếc máy tính bảng bí mật mang tên Surface, màn hình HD Gorilla Glass 2 kích thước 10,6 inch, thách thức đối thủ trực tiếp là "bom tấn" iPad của Apple.

Máy tính bảng Surface của Microsoft sẽ chạy trên hệ điều hành Windows RT hoặc Windows 8 Pro sắp được giới thiệu.

Mặc dù Microsoft chưa tiết lộ ngày ra mắt nhưng giới công nghệ dự đoán sản phẩm mới này sẽ được chính thức lên kệ trong mùa hè này. Phiên bản chạy trên nền tảng Windows 8 Pro sẽ ra mắt sau 3 tháng so với phiên bản Windows RT.

Tại sự kiện vừa diễn ra sáng sớm nay tại Las Vegas, Surface được vén màn với màn hình 10,6 inch nhưng có cùng trọng lượng và độ mỏng giống như iPad. Surface được thiết kế kèm 1 giá đỡ để giúp người dùng đặt máy trên bàn hoặc một mặt phẳng khi muốn xem phim. Và, máy tính bảng này có một tấm bảo vệ màn hình có thể tháo rời, và sử dụng như một bộ bàn phím.

Surface có thiết kế mỏng 9,3mm, và thân máy được làm từ chất liệu bạc với vẻ ngoài khá bóng bẩy. Surface được trang bị gian hàng Windows Market, giúp người dùng tải nhạc, tairi phim và nhiều nội dung đa phương tiện khác.

Về kết nối, Surface có cổng HDMI, MicroSD và chỉ có 1 cổng USB 2.0 - đáng tiếc là máy tính bảng của Microsoft không được trang bị cổng USB 3.0. Surface có các dung lượng bộ nhớ 32GB và 64GB.

Với phiên bản Surface chạy trên hệ điều hành Windows 8 Pro dành cho người dùng chuyên nghiệp, Microsoft cho biết máy có thiết kế dày và nặng hơn bản Windows RT, dày khoảng 14mm và được trang bị màn hình ClearType độ phân giải cao.

Tablet này có bộ phận " Perimeter Venting" giúp máy thoát khi để không bị quá nóng. Surface hỗ trợ bút điện tử Pen ink.

Steve Ballmer, CEO của Microsoft, cho biết máy tính bảng là một nỗ lực dài hơi của Microsoft nhằm thâm nhập vào thị trường phần cứng, cũng giống như chuột máy tính, để trình diễn các sáng tạo mới của các phần mềm của hãng.

"Chúng tôi muốn phát triển một sản phẩm đồng hành cùng với Windows 8", Ballmer phát biểu.

Hiện tại Microsoft chưa cho biết ngày xuất xưởng và giá bán của máy tính bảng này.

Khôi Linh

(Theo Dân trí/Engadget, SlashGear)

Tin nổi bật