Windows 10: những tính năng cho doanh nghiệp

(ICTPress) - Không phải là Windows 9, Microsoft chuyển thẳng từ Windows 8 lên Windows 10.

Microsoft đã trình diễn phiên bản mới nhất của hệ điều hành hàng đầu của mình trong một sự kiện ở Francisco ngày 30/9. Đây không phải là một công bố toàn diện - Microsoft tập trung và một loạt tính năng có lợi cho khách hàng doanh nghiệp.

Dưới đây là một tóm tắt ngắn gọn nhất:

Quay trở lại menu Start. Sau khi không cắt nghĩa được việc từ bỏ menu này khỏi Windows 8, menu Start đã quay lại và có hẳn một không gian cá thể hóa cho các ứng dụng, chương trình và trang web ưa thích.

Các ứng dụng trên windows. Với Windows 10, Microsoft đã chuẩn hóa định dạng cho các ứng dụng từ Windows Store và các chương trình máy tính để bàn thông thường. Cả hai chạy trên windows truyền thống có thể đưa trở lại kích thước yêu cầu hoặc tối thiểu từ thanh công cụ phía trên đỉnh.

Nhiều máy tính để bàn. Một tính năng mà người sử dụng Mac đã ưa thích trong nhiều năm: khả năng sáng tạo và trao đổi giữa các máy tính để bàn.

Một Snap nâng cấp. Tính năng “Snap”, cho phép người sử dụng làm việc trên nhiều ứng dụng tại chỗ từ cùng màn hình, đã được thiết kế lại với một layout 1/4 cho phép có tới 4 chương trình chạy cùng lúc.

Nút xem Task mới. Một nút mới trên thanh tác vụ đưa bạn trực tiếp tới một màn hình riêng trình diễn tất cả các ứng dụng và tệp mới (trước đây là Alt + Tab).

Một khía cạnh giá trị của công bố ngày 30/9 là việc tiết lộ Microsoft sẽ cho phép khách hàng doanh nghiệp lựa chọn các tính năng Windows cụ thể để nâng cấp một lần vào một thời điểm, chứ không phải buộc chuyển sang tất cả một lần từ phiên bản cũ hơn.

Windows 10 là một phần quan trọng của nỗ lực của CEO Satya Nadella để củng cố Microsoft là một công ty “di động đầu tiên, đám mây đầu tiên” với một trọng tâm đặc biệt nhấn vào phần mềm hiệu suất. Mục tiêu là làm cho các sản phẩm Office, Outlook và Skype dành cho các khách hàng cá nhân không quan trọng họ sử dụng thiết bị nào, và chuyển đổi Windows từ hệ điều hành máy tính để bàn sang nền tảng điện toán có thể truy cập từ bất cứ đâu.

Microsoft cho biết Windows 10 sẽ chạy trên một loạt các thiết bị, từ các sản phẩm của khách hàng như PC, máy tính bảng, Xbox và điện thoại đến các trung tâm dữ liệu doanh nghiệp và các thiết bị kết nối “Internet của sự vật” (Internet of Things). Sẽ chỉ có một cửa hàng ứng dụng duy nhất cho tất cả các định dạng này, và Microsoft cho biết sẽ khả thi cho những nhà phát triển viết ứng dụng một lần và sau đó triển khai trên tất cả các thiết bị.

Microsoft đã chưa công bố thời hạn khi nào sẽ công bố các tính năng tập trung cho khách hàng mới, hãy để khi Windows 10 sẵn sàng cho công chúng. Microsoft thường trình diễn các tính năng Windows gia tăng cho các khách hàng để họ thử nghiệm và phản hồi.

QM (Theo CNN)

Tin nổi bật