Walmat triển khai blockchain để kiểm soát an toàn thực phẩm

Walmart và đơn vị Sam's Club vừa cho biết, các nhà cung cấp thực phẩm sẽ được yêu cầu thực triển khai theo dõi đường đi từ trang trại đến cửa hàng thời gian thực bằng cách sử dụng công nghệ blockchain vào tháng 9 tới, khi nhà bán lẻ giải quyết các sự cố an toàn thực phẩm.

Walmart là một trong số các nhà bán lẻ khác như Nestle SA cố gắng khai thác blockchain, một hồ sơ được chia sẻ dữ liệu được lưu trữ bởi một mạng lưới máy tính để theo dõi chuỗi cung ứng thực phẩm và cải thiện an toàn.

Năm ngoái, Nestle, Unilever Plc, Tyson Foods Inc và các công ty thực phẩm và bán lẻ lớn khác đã tham gia dự án công nghệ blockchain của IBM.

Walmart cho biết rằng Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã tư vấn cho công ty để cải thiện khả năng truy nguyên nguồn gốc thực phẩm để giúp các quan chức nhà nước điều tra và tìm ra nguồn dịch bệnh do thực phẩm gây ra.

Hoa Kỳ đã chứng kiến một số đợt bùng phát dịch bệnh trong vài năm qua liên quan đến các sản phẩm thực phẩm.

Ít nhất năm người chết và hàng chục người bị ốm vào đầu năm nay do sự bùng nổ của E.coli liên quan đến rau diếp Romaine, CDC cho biết.

Năm 2016, Walmart đã hợp tác với IBM và Đại học Thanh Hoa, Trung quốc để theo dõi sự di chuyển sản phẩm thực phẩm bằng cách sử dụng công nghệ blockchain ở Trung Quốc.

QM (Theo Reuters)

Tin nổi bật