Ứng dụng mới của iPhone: Nhận dạng khuôn mặt trong ảnh chụp

(ICTPress) - Bạn hãy tưởng tượng khi bạn chụp thật nhanh một nhóm bạn và điện thoại thông minh (smartphone) tức thời xác định tất cả mọi người trong bức ảnh.

Một ứng dụng iPhone mới có tên gọi KLiK thực hiện nhận dạng khuôn mặt thời gian thực để tự động xác định và gắn thẻ bạn bè trong các bức ảnh.

“Đó là cuộc cách mạng mới nhất của chúng tôi cả trên nền tảng và sản phẩm khách hàng mà chúng tôi cung cấp. Chúng tôi đã thấy rằng ở tất cả các bữa tiệc hay sự kiện có rất nhiều ảnh được chụp nhưng chỉ vài người được chụp là được gắn thẻ”, Gil Hirsch, CEO của công ty công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face.com, đơn vị tung ra ứng dụng này cho biết.

Bằng cách kết nối với Facebook, ứng dụng này sẽ quét các bức ảnh của bạn bè để phát triển thành một hồ sơ khuôn mặt của tất cả mọi người trên một mạng lưới của người sử dụng. Ứng dụng này sẽ xác định mọi người nhờ ráp các khuôn mặt trong các bức ảnh được chụp, hoặc sau đó được tải lên, ứng dụng đưa ảnh đến các hồ sơ.

Bởi vì ứng dụng này phụ thuộc vào kết nối tới Facebook, chỉ có những bạn bè ở mạng lưới người sử dụng mới có thể được xác định. Điều này không giống như bạn có thể chỉ vào một người trên phố và làm nó hoạt động. Nhưng ứng dụng này không bao gồm một phương thức học tập để sử dụng cho các bạn bè, những người không trên Facebook. Nó cho phép người sử dụng có thể hướng dẫn ứng dụng cho ai đó đang bấm máy ảnh chụp họ và nhập tên của họ bằng tay. Tất cả đều riêng tư và chỉ ở trên chiếc điện thoại của bạn mà thôi. Tôi sử dụng ứng dụng này khi chụp ảnh con cái, sau này tôi có thể tìm kiếm lại tất cả những bức ảnh mà tôi đã chụp chúng”, Hirsch cho biết.

Người sử dụng cũng có thể áp dụng các bộ lọc kiểu Instagram và chia sẻ các bức ảnh qua Facebook, Twitter hay thư điện tử (email).

Mặc dù ứng dụng là chỉ để xác định bạn bè trên Facebook, hay nhiều người đã gia nhập thủ công, tuy một số người cho rằng liên quan đến các vấn đề riêng tư.

Hệ thống này đã được gia công cập nhật để bảo vệ tính riêng tư và cũng cung cấp một giá trị xã hội thú vị và không làm cho sởn gai ốc.

Công ty này được thành lập năm 2009 và đã tạo ra nhiều ứng dụng khác nhau, trong đó có Photo Finder, một ứng dụng Facebook có thể quét các hình ảnh bạn bè để xác định các bức ảnh của bạn mà bạn chưa bao giờ được gán thẻ.

Công ty này cũng cung cấp công nghệ nhận dạng khuôn mặt, khác biệt là thể hiện thông tin về các nhân vật trong một bức ảnh. Công nghệ này có thể thể hiện được giới tính, trạng thái và thậm chí cả tuổi tác.

“Chúng tôi cung cấp dự báo tuổi tối đa và tối thiểu, chỉ sử dụng thông tin khuôn mặt trong bức ảnh - không gì khác”, Hirsch cho biết.

Năm 2010, Face.com đã thực hiện công nghệ nhận dạng khuôn mặt miễn phí cho các nhà phát triển để kết hợp vào các ứng dụng của họ. Kể từ đó, 45.000 nhà phát triển đã sử dụng công nghệ của họ.

KLiK được công ty này cho biết có sự chính xác xấp xỉ 90%.

QM

Tin nổi bật