Tính năng đáng chú ý nhất của máy ảnh iPhone 6S

(ICTPress) - Một trong những đặc tính lớn nhất để phân biệt iPhone mới với iPhone 6 là một tính năng mới được gọi là Live Photos.

Tính năng được bổ sung mới này cho phép bạn chụp các bức ảnh động khá nhẹ nhàng - tạo cảm giác các bức ảnh như là các khoảnh khắc trực tiếp chứ không chỉ là các bức ảnh tĩnh.

Trong bài phát biểu chính của công ty hôm 9/9, Apple cho biết máy ảnh trên iPhone 6s có thể chớp được những khoảnh khắc chỉ trước và sau khi bạn chụp ảnh để tạo ra hiệu ứng này.

Máy ảnh iPhone mới có thể kịp chụp được khoảnh khoắc trước và sau khi bạn nhấn nút chụp để tạo ra hình ảnh động 1,5 giây. Nhưng đây không phải là một video mà là một tệp dạng JPEG bao gồm nhiều hình ảnh, MacRumors, Business Insider cho biết.

Việc gửi những bức ảnh trực tiếp (Live Photo) này tới các thiết bị không hỗ trợ tính năng này cũng dễ dàng để có thể xem dưới dạng ảnh tĩnh. Âm thanh được ghi riêng rẽ và sau đó được bổ sung vào đỉnh tệp ảnh.

Mặc dù bạn chỉ có thể chụp các bức ảnh trực tiếp bằng iPhone 6S, nhưng bạn vẫn có thể xem trên các iPhone, iPad, Mac và Apple Watch hiện tại chạy phần mềm mới nhất. Theo các văn bản của nhà phát triển Apple, thì các iPhone và iPad sẽ hỗ trợ việc phát lại Live Photo khi có iOS 9.1.

Một Live Photo chiếm gấp 2 lần không gian bộ nhớ như ảnh thường, và bạn có thể đặt có hay không bạn đang ở chế độ Live Photo bằng cách tìm kiếm một loạt các vòng tròn vàng nằm trên đỉnh màn hình ở ứng dụng máy ảnh khi tính năng này được bật lên.

Ngoài việc có thể chụp các ảnh động, iPhone 6s còn có máy ảnh 12-megapixel nâng cấp so với máy ảnh 8-megapixel trên iPhone 6. Chúng ta sẽ biết nhiều hơn về máy ảnh trên iPhone mới này so với các phiên bản trước sau ngày bán rộng rãi 25/9.

QM

Tin nổi bật