Thanh toán mua sắm nhờ công nghệ nhận dạng khuôn mặt

(ICTPress) - Nếu bạn ở Helsinki không điện thoại hay ví, điều này không ngăn bạn đi mua sắm.

Công ty Uniqul của Phần Lan đã đăng ký bản quyền và kiểm thử một hệ thống thanh toán mới cho phép bạn thanh toán hóa đơn bằng khuôn mặt của bạn. Bạn có thể thanh toán tại nhà ga hay trung tâm mua sắm mà không phải rút thẻ tín dụng, thay vào đó bạn nhìn vào chiếc máy ảnh và đợi cho đến khi chiếc máy nhận ra. Sau đó, chiếc máy đưa ra các thông tin của bạn, bạn bấm ok và thanh toán sẽ được hoàn tất.

Diex nhiên là Uniqul sẽ phải lưu giữ thông tin thẻ tín dụng của bạn. Tuy nhiên, theo Fast Company, Uniqul cho biết dữ liệu được bảo bảo vệ bởi mã hõa “cấp quân sự”.

Uniqul đã trải qua nhiều cấu trúc phí khác nhau và cho phép người sử dụng thanh toán với PayPal hoặc các thẻ tín dụng thông thường. Các kế hoạch thanh toán được chia theo khoảng cách. Cấp đầu tiên được cho là mất 1 USD/tháng và mở rộng phạm vi đến 1 – 2 km từ một điểm người sử dụng chọn. Cấp thứ 2 tốn hơn 9 USD/tháng và bao phủ phạm vi lớn hơn. Các cấp độ phụ thuốc vào số terminal ở khu vực và phạm vi rộng hơn thì giá cao hơn. Dịch vụ dự định sẽ tung ra ở Helsinki sớm.

Nếu công nghệ nhận dạng khuôn mặt chưa có, thì có thể sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay hiện đã phổ cập.

Tin nổi bật