Qualcomm công bố giải pháp model 5G thương mại đầu tiên trên thế giới

(ICTPress) - Hội nghị 4G/5G diễn ra từ ngày 17 - 19/10/2016 tại Hồng Kông, nhiều sự phát triển đột phá trong lĩnh vực này đã được công bố.

Ra mắt giải pháp modem 5G đầu tiên trên thế giới

Qualcomm công bố modem 5G Snapdragon X50, đưa Qualcomm thành công ty đầu tiên trên thế giới công bố giải pháp chipset modem 5G thương mại. X50 được thiết kế để hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) đang trong quá trình xây dựng thiết bị di động thế hệ tiếp theo, cũng như giúp các nhà mạng sớm thử nghiệm và triển khai mạng 5G.

Ra mắt vi xử lý mới thuộc dòng Snapdragon 600 và 400 giúp nâng cao trải nghiệm và cải thiện kết nối; tạo sức bật đáng kể cho các smartphone phổ thông hiệu năng cao

Qualcomm công bố việc công ty con, Qualcomm Technologies ra mắt ba vi xử lý Qualcomm® SnapdragonTM  nhằm hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng và kết nối cho các thiết bị di động phổ thông. Các vi xử lý mới có tên Snapdragon 653, Snapdragon 626 và Snapdragon 427 được thiết kế để đạt hiệu năng xử lý cao hơn so dòng tiền nhiệm. 

Cả ba vi xử lý mới đều hỗ trợ công nghệ sạc nhanh QuickChargeTM 3.0 của Qualcomm®, được thiết kế để sạc nhanh gấp 4 lần so với các phương pháp sạc truyền thống. Bên cạnh đó, tính năng hỗ trợ camera kép đã được mở rộng từ dòng Snapdragon 800, đến với dòng Snapdragon 600 và 400, cho hình ảnh rõ nét và góc chụp rộng hơn, cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng

Công bố thiết bị di động LTE mức Gigabit đầu tiên trên thế giới và mạng sẵn sàng hỗ trợ tốc độ Gigabit

Tại Hội nghị 4G/5G,  Qualcomm công bố việc công ty con – Qualcomm Technologies, Inc. – hợp tác chặt chẽ cùng Telstra, Ericsson và NETGEAR để phát triển thiết bị di động LTE mức độ Gigabit đầu tiên trên thế giới và mạng LTE tốc độ Gigabit sẵn sàng cho triển khai thương mại. Kết quả đạt được bao gồm: router di động MR1100 của NETGEAR dựa trên cơ sở modem Qualcomm® SnapdragonTM X16 LTE cùng cá giải pháp Wi-Fi của Qualcomm® - đây cũng là sản phẩm đầu tiên dành cho người dùng có khả năng đạt được tốc độ tải về lên đến 1 Gbps; và mạng LTE tốc độ Gigabit mới đầu tiên của Telstra do Ericsson phát triển.

Cùng với nhau, những giải pháp này đã tạo ra một loạt các ứng dụng di động và trải nghiệm mới cho môi trường thực tế ảo, khả năng truy cập gần như lập tức đến các dịch vụ và không gian lưu trữ đám mây, tốc độ tải về cực nhanh đối với nội dung đa phương tiện và hơn thế nữa. Với bản thiết kế cối cùng của router di động NETGEAR, Telstra giờ đây có thể hoàn thành việc kiểm thử toàn diện về mọi mặt trước khi tiến hành thương mại hóa trong thời gian tới

Công bố ứng dụng rộng rãi modem LTE Category M1/NB-1 trong hệ sinh thái, được thiết kế để hỗ trợ kết nối di động ổn định và được tối ưu hóa dành cho Internet of Things

Qualcomm công bố việc công ty con, Qualcomm Technologies, Inc., đã thu hút được nhiều nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) hàng đầu trong ngành sử dụng thiết kế modem LTE MDM9206 của hãng dành cho các ứng dụng Internet of Things (IoT). Những thiết kế này là thiết kế mới, tiếp nối cho hơn 100 thiết kế được công bố vào tháng 6 vừa qua dựa trên Modem LTE IoT MDM9x07.

Được thiết kế dưới dạng một giải pháp kết nối toàn cầu dành cho những ứng dụng như cảm biến được cấp nguồn từ pin, modem MDM9206 là một thiết kế chuyên dụng dành cho IoT với mức tiêu thụ điện năng thấp và khoảng cách kết nối dài hơn so với các sản phẩm LTE thế hệ trước.

Đưa Deep Learning, Ultra HD và Edge Compute vào camera thông minh kết nối thế hệ mới có cấu hình mạnh

Qualcomm công bố việc công ty con, Qualcomm Technologies, Inc., mở rộng danh mục đầu tư công nghệ để hỗ trợ các thiết bị nghe nhìn và phim ảnh thế hệ mới.

Danh mục camera kết nối Qualcomm ® SnapdragonTM bao gồm tập hợp đầy đủ các nền tảng camera hỗ trợ các chức năng phần cứng và phần mềm tiên tiến dùng trong deep learning và phân tích video trên thiết bị, mã hóa video 4K HEVC, hỗ trợ hệ điều hành Linux, nhiều tùy chọn kết nối  bao gồm 4G LTE, Wi-Fi®, Bluetooth® và các tính năng cao cấp giúp tăng cường bảo mật phần cứng.

QA

Tin nổi bật