Phát triển của mô hình hỗ trợ và bảo mật hiện đại cho làm việc từ xa

Trong thế giới “làm mọi việc từ xa” hiện nay, PC hay máy tính cá nhân không chỉ là một công cụ đơn thuần. PC đã trở thành cầu nối quan trọng của chúng ta trong công việc và trao đổi thông tin.

Các nhân viên đều sử dụng PC như một cánh cổng để làm việc, trao đổi với đồng nghiệp và đối tác. Do vậy, mọi giây phút máy ngưng hoạt động đều có thể gây ảnh hưởng đến doanh thu.

Hỗ trợ CNTT được tùy chỉnh và trải nghiệm PC bảo mật đến những nhân viên làm việc từ xa

Các dịch vụ hỗ trợ và giải pháp bảo mật mới của Dell Technologies cải tiến cách thức các nhà quản lý CNTT cung cấp trải nghiệm một mẫu PC hiện đại, thông minh và bảo mật đến nhân viên. Các tính năng được thêm vào trong ProSupport Suite dành cho PC được xây dựng dựa trên trí thông minh nhân tạo và phương pháp tiếp cận always-on (luôn hoạt động) để việc hỗ trợ CNTT trở nên dễ dàng và tùy biến tốt hơn. Giải pháp bảo vệ đầu cuối mới tăng cường bảo vệ cho các máy tính cá nhân thông qua tính năng xác thực bảo mật mới và một số biện pháp bảo vệ bổ sung bên dưới hệ điều hành.

Ông Patrick Moorhead, Nhà sáng lập và Giám đốc Phân tích, Moor Insights & Strategy, chia sẻ: “Nếu những chiếc máy tính không hoạt động hiệu quả, hiệu suất làm việc của nhân viên cũng sẽ không khá hơn là bao. Các dịch vụ hỗ trợ và bảo mật phải tiến hóa theo những trải nghiệm đang thay đổi của nhân viên, đồng thời phải luôn đón đầu các mối đe dọa tồn tại ở mọi nơi”.

Tối ưu hiệu suất và thời gian hoạt động thông qua các tính năng mới có thể tùy biến và điều chỉnh khả năng hỗ trợ CNTT

Theo một khảo sát gần đây của từ Forrester Consulting, 70% các doanh nghiệp (DN) dự tính tăng đầu tư vào lực lượng lao động làm việc từ xa vào năm tới. Với ProSupport Suite dành cho PC, các nhà quản lý CNTT từ giờ có thể tùy biến và tự động hóa cách thức họ hỗ trợ nhân viên và tối ưu hóa các PC.

 Các tính năng mới bao gồm:

Tùy chỉnh các công cụ quản lý CNTT: ProSupport Suite dành cho PC cung cấp cho nhà quản lý CNTT khả năng tự động quản lý và triển khai cập nhật danh mục tùy chỉnh. Từ giờ, họ có thể cập nhật Dell BIOS, driver, firmware và các ứng dụng từ xa và tự động, đồng thời tùy chỉnh cách thức các bản cập nhật này này được chia nhóm và quản lý.

Thông tin chắt lọc, có thể đưa ra quyết định của toàn bộ các máy PC: Các nhà quản lý CNTT có thể xem được tình trạng, trải nghiệm khi dùng ứng dụng và điểm bảo mật của toàn bộ các máy PC của Dell trong tíc tắc. Họ có thể dùng các điểm số này để đánh giá xu hướng hiệu suất theo thời gian và đưa ra hành động từ xa ngay lập tức nếu cảm thấy cần thiết thông qua đề xuất phù hợp và chỉ số sử dụng được cung cấp bởi phần mềm dịch vụ hỗ trợ dựa trên AI của Dell Technologies.

Quy trình làm việc từ xa, đã được tùy chỉnh: Bằng việc sử dụng một công cụ với quy tắc được tùy chỉnh để xác định và sắp xếp các quy trình khắc phục từ xa trên quy mô lớn, các nhà quản lý CNTT cũng có thể thiết lập trước những ai sẽ nhận được bản cập nhật hoàn toàn tự động và cách thức quản lý.

Các tính năng trên ProSupport Suite cho PC sẵn có cho đối tác kênh và khách hàng của họ sử dụng: Các đối tác kênh có thể tận dụng toàn bộ tính năng hỗ trợ, công cụ và cổng điện toán đám mây dựa trên AI của ProSupport Suite dành cho PC.

Các đối tác có thể theo dõi và quản lý khả năng hỗ trợ cho nhiều DN thông qua SupportAssist trong TechDirect và có tùy chọn để sử dụng chuyên môn của Dell Technologies để khắc phục các khó khăn của khách hàng theo từng trường hợp hoặc tất cả các máy.

 

Ông Doug Schmitt, Chủ tịch mảng Dịch vụ, Dell Technologies, cho biết: “Vai trò của CNTT ngày càng trở nên quan trọng hơn. Sứ mệnh của CNTT vẫn là giúp mọi người làm việc hiệu quả, hệ thống luôn hoạt động, nhưng cách vận hành đằng sau đang trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là khi lượng dữ liệu và cơ hội tại vùng biên ngày càng cao hơn. Cách tiếp cận của chúng tôi đối với các dịch vụ CNTT được xây dựng trên nền tảng lấy AI làm chủ đạo, khả năng thích nghi và always-on thông qua những đánh giá cẩn thận về nhu cầu hiện tại và tương lai của khách hang.

Kết quả thu được, theo ông Doug Schmitt, các khả năng mới có thể hỗ trợ các nhà quản lý CNTT luôn có thể phán đoán và đón đầu, trong khi vẫn giúp lực lượng lao động trên toàn cầu tiếp tục hợp tác làm việc và sáng tạo mà không gặp gián đoạn”.

Cải tiến nhiều hơn để tạo nên danh mục sản phẩm PC thương mại bảo mật và thông tin với AI được tích hợp sẵn

Khi chuyển dịch nhanh chóng sang làm việc từ xa, việc nhu cầu sử dụng các ứng dụng điện toán đám mây tăng lên và những cách thức mới để giải quyết nhu cầu về năng suất của nhân viên đã tạo ra những mối đe dọa mới ở điểm cuối.

Mọi DN đều là mục tiêu của các mối đe dọa dù cho họ ở đâu, thuộc lĩnh vực nào hay quy mô to nhỏ ra sao khi chúng đang ngày càng trở nên tinh vi và đôi khi khó bị phát hiện. Dữ liệu gần đây cho thấy 44% các DN đang gặp phải ít nhất một cuộc tấn công ở cấp độ phần cứng hoặc BIOS trong vòng 12 tháng qua. Để chiến lược bảo mật điểm cuối hiệu quả, DN cần phải suy xét cẩn thận toàn bộ những nơi có khả năng bị tấn công, bao gồm cả chuỗi cung cứng phần cứng và firmware.

Danh mục bảo mật Dell Trusted Devices giúp bảo vệ các máy PC thương mại của Dell từ chuỗi cung ứng cho đến hết vòng đời sản phẩm. Bộ giải pháp bảo mật toàn diện cả lớp trên và dưới hệ điều hành (OS) này tận dụng thông tin và hỗ trợ trao quyền cho các doanh nghiệp trong việc phòng chống, xác định và phản ứng trước các mối đe đọa với thời gian phát hiện (MTTD) và thời gian giải quyết (MTTR) các vấn đề đều được cải thiện.

Dell Technologies tiếp tục tiên phong với các khả năng bảo mật mới, bao gồm:

Intel Management Engine (ME) Verification xác minh chương trình hệ thống quan trọng và phát hiện giả mạo. Intel ME Verification được tạo ra để nhắm vào những quy trình khởi động quan trọng với hệ thống bảo mật, đồng thời cung cấp bổ sung các lớp bảo mật phía dưới hệ điều hành.

Dell Trusted Device Security Information và Event Management (SIEM) Integration giúp khách hàng kiểm soát được toàn bộ những sự kiện bảo mật quan trọng bên dưới hệ điều hành thông qua việc lựa chọn các bảng điều khiển SIEM. Nó cho phép phân tích toàn diện về tình trạng bảo mật của doanh nghiệp, đồng thời giúp họ khai thác nhiều giá trị hơn trên khoản đầu tư bảo mật hiện có.

Các tính năng mới trên ProSupport Suite dành cho PC sẽ được mở cho các khách hàng mới và hiện hữu trực tiếp và thông qua các đối tác kênh toàn cầu kể từ ngày 19/10.

 Intel ME Verification và Dell Trusted Device SIEM Integration sẽ có từ hôm nay trên các máy PC thương mại của Dell tại Bắc Mỹ, châu Âu và khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản.

 ND

Tin nổi bật