Một iPhone 6S ở Ấn Độ có giá trị bao nhiêu?

(ICTPress) - Ấn Độ là một thị trường lớn mà iPhone của Apple chưa hoàn toàn có thể giải mã. Trong quý đầu tiên năm nay, Apple chỉ chiếm khoảng 3% số smartphone được bán ra ở nước này.

Tuy nhiên, đây vẫn là một thị trường lớn và các nhà đầu tư cho rằng Apple có thể biến Ấn Độ trở thành quốc gia của những người sở hữu iPhone, ít nhất là ở các cấp người dùng trung và cao cấp hơn đang tăng ở quốc gia này, giống như đã làm với Trung Quốc trong 10 năm qua. Nhưng có nhiều lý do tại sao Apple không thể lặp lại câu chuyện thành công ở Trung Quốc như ở Ấn Độ, các nhà phân tích của Muzuho đã cho biết vài phân tích.

Một trong những thách thức lớn nhất là iPhone đơn giản là khá đắt đỏ so với các hàng hóa khác. Thay vào việc mua một chiếc iPhone 6S, các nhà phân tích cho biết một người dân Ấn Độ có thể chi trả tiền thuê một căn hộ hai phòng ngủ trong vòng 1 tháng, hai mua 5 vé máy bay đi vòng quanh Ấn Độ, chi phí tiền gas, tiền tạp hóa trong một năm, tiền nước điện trong 4 năm...

Một chiếc iPhone 6S có các giá trị tương đương (Nguồn: Gartner, Clipartpanda.com, Mzuho Securities USA)

Bên cạnh về khả năng chi trả, còn có những yếu tố khác để iPhone chưa thể xâm nhập phổ biến ở nước này:

1) Hành trình thâm nhập smartphone của Ấn Độ chậm hơn 7 – 10 năm so với Trung Quốc

2) Các yếu tố riêng để Trung Quốc chấp nhận nhanh chóng iPhone màn hình lớn mà không giống như ở Ấn Độ

3) Sự đóng góp giới hạn đối với dòng cao cấp của Apple từ khu vực.

Một chi phí hợp lý của một chiếc iPhone 5S được công bố lần đầu ở Mỹ vào năm 2013 đã được nhiều người lựa chọn. 

Apple đã bắt đầu sản xuất các model SE giá hợp lý ở một nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ sẽ cắt giảm các khoàn thuế làm tăng tổng giá sản phẩm này. Và Apple được cho là đang tuyển dụng “các giám đốc có chi phí hợp lý” ở nước này để đàm phán với các ngân hàng để thực hiện các khoản vay hợp lý cho các khách hàng tiềm năng.

Việc nhận diện thương hiệu ở của Apple khá mạnh ở Ấn Độ, có thể là do giá cao. Bloomberg cho biết một giáo viên kinh doanh 34 tuổi gần đây đã mua iPhone 5S và cho biết “Một cảm giác tuyệt vời khi sở hữu một chiếc điện thoại Apple”.

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật