Khám phát năng lực của trợ lý thông minh Copilot

Đầu tháng 11/2023, trợ lý ảo thông minh Microsoft Copilot đã chính thức xuất hiện trên các thiết bị cài Windows 11 và Microsoft 365. Trợ lý thông minh Copilot được cung cấp miễn phí cho người dùng cá nhân sử dụng trên Windows 11, Microsoft 365 và trình duyệt Edge.

Đúng như tên gọi, trợ lý thông minh, Copilot giúp giải quyết tất cả những công tác cơ bản của nhân viên và quản lý văn phòng trong tích tắc. Hầu hết các công việc chân tay và suy nghĩ, đều được Copilot sáng tạo xử lý theo cách gọn gang, nhanh chóng và “chuyên nghiệp”.

Khi tích hợp chỉ với Windows 11, Copilot giúp người dùng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả trên Bing và Edge:

  • Tìm kiếm thông tin: Copilot có khả năng chat cùng người dùng, hiểu và đối thoại tự nhiên, giúp người dùng tìm kiếm thông tin trên Bing một cách dễ dàng với các kết quả phù hợp và đáng tin cậy.
  • Đề xuất từ khóa và câu truy vấn: Khi người dùng nhập từ khóa hoặc câu truy vấn vào thanh tìm kiếm, Copilot có thể đề xuất các từ khóa và câu truy vấn phù hợp để giúp người dùng tìm kiếm chính xác và hiệu quả hơn.
  • Gợi ý kết quả tìm kiếm: Copilot gợi ý các kết quả tìm kiếm liên quan khi người dùng nhập từ khóa hoặc câu truy vấn để khám phá thêm thông tin liên quan và mở rộng phạm vi tìm kiếm của mình.

Với Word, Powerpoint và Excel, năng lực của Copilot mạnh mẽ “tỏa sáng”:

Tạo tài liệu: Với khả năng đọc và hiểu nội dung của tài liệu, Copilot đề xuất các từ và cụm từ phù hợp, giúp người dùng viết tài liệu văn bản và bảng tính một cách trôi chảy, nhanh chóng và chính xác hơn. Copilot cũng đề xuất thiết kế và hình ảnh phù hợp để tăng tính tương tác của tài liệu.

Tạo bài thuyết trình: Copilot đề xuất các slide, biểu đồ và hình ảnh phù hợp để giúp người dùng tạo ra các bài thuyết trình chuyên nghiệp và hấp dẫn. Ngoài ra, Copilot còn có thể đề xuất các câu trả lời cho các câu hỏi trên slide, giúp người dùng chuẩn bị tốt hơn cho phần trình bày.

Đề xuất công thức: Đọc hiểu excel, Copilot có thể đề xuất các công thức phổ biến và phù hợp dựa trên dữ liệu trong bảng tính của bạn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tăng tính chính xác khi tạo và tính toán các công thức phức tạp.

Tự động điền dữ liệu: Copilot có khả năng tự động điền dữ liệu dựa trên các mẫu và xu hướng trong bảng tính. Nhờ đó, người dùng nhanh chóng hoàn thành các chuỗi dữ liệu, tiết kiệm thời gian và giảm khối lượng công việc lặp lại.

Phân tích dữ liệu: Copilot phân tích dữ liệu một cách thông minh và đưa ra các gợi ý về biểu đồ, bảng tổng hợp và phân tích số liệu. Do vậy, người dùng có thể  hiểu rõ hơn về dữ liệu và tạo ra báo cáo chuyên nghiệp và nhanh chóng hơn.

Định dạng và trình bày: Copilot cung cấp các gợi ý về định dạng và trình bày dữ liệu, giúp bạn tạo ra các bảng tính trực quan và dễ đọc. Bạn có thể nhận được gợi ý về cách sắp xếp dữ liệu, định dạng số, màu sắc và font chữ phù hợp.

Tóm tắt lại, trước đây các công việc đòi hỏi nhiều thời gian và tính chính xác, tỉ mỉ của “giới văn phòng” và phân tích kinh doanh, gây xì trét thì nay, chỉ cần cài Microsoft 365, trợ lý thông minh Microsoft 365 Copilot sẽ xử lý trong tích tắc.

Tuy nhiên, việc đối thoại với Microsoft Copilot cũng cần chuyên môn hóa. Hội thảo trực tuyến (webinar) chia sẻ về phương thức “hợp tác” với  Copilot sẽ được chuyên gia Microsoft, TechData và Tek Experts đồng tổ chức vào 24.11.2023 tại: https://forms.office.com/e/KQkCptWw8a.

ND

Tin nổi bật