Intel công bố hàng hàng loạt hợp tác tác tăng trải nghiệm cuộc sống tại CES 2016

(ICTPress) - Tại sự kiện CES 2016 từ 6 - 9/1/2016 tại Mỹ, Tập đoàn Intel đã giới thiệu sức mạnh to lớn của công nghệ trong việc đem đến những trải nghiệm mới và tuyệt vời cho cuộc sống của con người.

Sức mạnh đó đến từ việc số hóa trong lĩnh vực thể thao cho đến những cải tiến trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và kích thích sự sáng tạo của con người trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, người máy học, phát minh.

Tại sự kiện này, Intel đã công bố một loạt những kế hoạch hợp tác, giới thiệu nhiều sản phẩm và công nghệ hiện đại nhằm giúp cuộc sống của con người trở nên tuyệt vời hơn.

CEO của Tập đoàn Intel Brian Krzanich tại CES 2016 đã công bố các kế hoạch hợp tác thú vị với nhiều thương hiệu và công ty hàng đầu để ứng dụng công nghệ và dữ liệu phân tích nhằm mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho cuộc sống.

CEO của Tập đoàn Intel Brian Krzanich công bố hàng loạt hợp tác

Số hóa những trải nghiệm trong lĩnh vực thể thao

Intel hợp tác với kênh ESPN* giới thiệu công nghệ mới nhất với mục đích áp dụng sự hiểu biết thông qua những dữ liệu ở mức cao nhằm tăng cường hiệu quả thi đấu cho các vận động viên tại sự kiện thể thao X Games Aspen 2016.

Một module nhỏ của Intel là Intel Curie sẽ được tích hợp vào các cuộc thi Men’s Snowboard Slopestyle và Men’s Snowboard Big Air nhằm cung cấp các dữ liệu trong thời gian thật về các phần thi của các vận động viên như chuyển động xoay vòng trên không, mức độ nhảy cao, khoảng cách nhảy, tốc độ và tiếp đất. Những dữ liệu này sẽ cung cấp cho các vận động viên những thông tin hữu ích về phần thi của họ, đồng thời sẽ mang lại những trải nghiệm mới cho khán giả theo dõi qua ti vi hay tại chỗ thi đấu. Những phần tranh tài này sẽ được truyền hình thông qua kênh ESPN* và ABC*.

Hợp tác thứ hai mà Intel công bố là hợp tác mang tính toàn cầu cùng với Red Bull Media House* ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Ông Andreas Gall – CTO của Red Bull Media House* và ông Krzanich đã giới thiệu việc làm thế nào để các vận động viên và khán giả có thể cập nhật thông tin về những trận tranh tài của các vận động viên một cách tức thời nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ Intel Curie. Ngoài ra, nhiều sáng kiến mới thông qua sự hợp tác này sẽ được công bố trong năm 2016.

Với việc “bắt tay” với Replay Technologies*, hai bên sẽ đem đến để đem đến những trải nghiệm xem và theo dõi hoàn toàn mới cho người hâm mộ thể thao qua kênh truyền hình trực tiếp tại nhà hay tại địa điểm thi đấu. Công nghệ freeD* của Replay sẽ tối ưu hóa các nền tảng của Intel để giúp người hâm mộ có thể xem lại những khoảnh khắc nổi bật trong các sự kiện thể thao từ nhiều góc nhìn khác nhau và có thể chia sẻ những đoạn clip tùy biến với thế giới. freeD* vận hành dựa trên sức mạnh của bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 và công nghệ Server của Intel đã được tối ưu hóa để mang đến những trải nghiệm giải trí tuyệt vời cho người xem.

Thay đổi bức tranh toàn cảnh về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Intel và thương hiệu thể thao New Balance* đã công bố sự hợp tác chiến lược để phát triển những sản phẩm công nghệ có thể đeo được nhằm kết nối với vận động viên để giúp cải thiện kết quả thi đâu của họ.

Tại sự kiện này, Ông Rob DeMartini, CEO của New Balance* và Ông Krzanich đã cùng trải nghiệm những đôi giày chạy bộ trang bị chức năng in 3-D tùy biến sử dụng công nghệ RealSense* của Intel. Theo kế hoạch, những chiếc đồng hồ thể thao thông minh sẽ được giới thiệu ra thị trường vào mùa hè năm 2016.

Intel "bắt tay" Oakley

Thương hiệu Oakley* thuộc tập đoàn Luxottica, chuyên sản xuất và cung cấp mắt kính thể thao cao cấp và công nghệ thông minh đã cùng với Intel giới thiệu tại sự kiện chiếc mắt kính thông minh mang tên “Radar Pace” được trang bị chức năng kích hoạt bằng giọng nói và hệ thống hướng dẫn trong thời gian thật. Chiếc mắt kính thông minh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ của Intel với chất liệu cao cấp và thiết kế hiện đại của Oakley* nhằm cung cấp cho người chạy bộ, chạy xe đạp và vận động viên những phân tích và phản hồi tưc thời để giúp họ theo dõi tiến trình và cải thiện kết quả tốt hơn.

Kích thích sự sáng tạo trong lĩnh vực âm nhạc

Về lĩnh vực âm nhạc, Intel đã kết hợp với công ty The Recording Academy và nữ ca sỹ Lady Gaga để triển khai chương trình mang tên “Next Generation of GRAMMY Moments” chương trình này sẽ được ra mắt tại tuần lễ Grammy vào tháng 2 năm 2016. Đây sẽ là một sự hợp tác mang tính đột phá để truyền cảm ứng cho toàn thế giới về những sáng tạo của công nghệ trong lĩnh vực âm nhạc.

Tập đoàn MGM Television* sẽ hợp tác cùng với Intel để triển khai cuộc thi mang tên “America’s Greatest Makers”, đây là một sân chơi nhằm giúp các nhà sáng tạo có thể tranh tài để ứng dụng những sáng kiến của mình vào đời sống thực. Cuộc thi sẽ được tường thuật trên kênh CNN.com*, Bleaccher Report* và các kênh kỹ thuật số khác. Ngoài ra, cuộc thi cũng có một trung tâm kỹ thuật số tại: www.americasgreatestmakers.com nơi cung cấp những thông tin nổi bật về các nhà sáng tạo, những sáng kiến mới, những phần hướng dẫn về công nghệ và những trận tranh tài giữa các thí sinh.

Về lĩnh vực Robot học, ông Krznich đã thiết bị vận chuyển cá nhân Segway có thể chuyển đổi từ Ninebot thành Robot. Đây là nền tảng mở sử dụng camera mới Intel RealSense ZR300 để xác định những môi trường phức tạp và tương tác một cách thông minh với người dùng và bộ cảm biến tại nhà, nền tảng này trang bị bộ vi xử lý Intel Atom. Sản phẩm này sẽ được giới thiệu đến các nhà phát triển vào giữa năm 2016.

Nâng cao trải nghiệm của con người

Intel hợp tác với Vox Media* và Re/Code* để triển khai những kế hoạch nhằm giải quyết vấn đề “chống quấy rối”. Chi tiết về kế hoạch này sẽ được công bố vào ngày 7 tháng 1 và sẽ giúp thế giới thông minh và kết nôi trở nên an toàn hơn.

Các đơn vị kiểm toán thứ ba và các tổ chức dây chuyền cung ứng trực thuộc Intel sẽ xác nhận việc hãng sẽ mở rộng danh mục sản phẩm, không chỉ đơn thuần là sản xuất các bộ vi xử lý. Duy trì trách nhiệm trong chuỗi cung ứng là tiến trình đang được thực hiện của Intel.

QA 

Tin nổi bật