Globe Newswire: Tương lai tươi sáng cho công nghệ chuỗi khối tại Việt Nam

Trang Globe Newswire, có trụ sở tại Mỹ, ngày 30/3 đăng bài nhận định công nghệ chuỗi khối (blockchain) đang bùng nổ tại Việt Nam, đồng thời đánh giá tiềm năng của ngành công nghệ này trong tương lai.

Công nghệ chuỗi khối đã được áp dụng rộng rãi. Ảnh: Marca

Theo Globe Newswire, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã tham dự Vietnam Blockchain Expoverse, tổ chức tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất – UAE) vào ngày 27/3 vừa qua.

Sự kiện này là cơ hội cho những người đam mê blockchain và các công ty trong lĩnh vực này chia sẻ kinh nghiệm cũng như quan điểm về tầm nhìn, tiềm năng, thách thức và các ứng dụng công nghệ của blockchain.

Tại Vietnam Blockchain Expoverse, bà Gwendolyn Regina - Giám đốc đầu tư của Quỹ BNB Chain - cho biết Binance Chain (dự án blockchain do sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới Binance khởi xướng) đã tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2021.

Công nghệ chuỗi khối đã được áp dụng rộng rãi, đặc biệt là đối với Defi (tài chính phi tập trung – hình thức tài chính dựa trên blockchain).

Theo dự báo của bà Regina, sự giao thoa của Defi, GameFi (những dự án trò chơi điện tử kèm theo yếu tố tài chính), và NFT (tài sản kỹ thuật số độc nhất vô nhị) sẽ xuất hiện trong 5 năm tới.

Ngoài ra, token sẽ là tài sản dài hạn có giá trị trong tương lai, thay vì chỉ là tiền tệ hoặc phương tiện giao dịch.

Token hiện được biết đến là một loại tài sản kỹ thuật số được phát hành và hoạt động trên một nền tảng blockchain của các dự án có sẵn mà không sở hữu blockchain riêng.

Trong khi đó, ông James Wo - Giám đốc điều hành của Tập đoàn Tài chính Kỹ thuật số (DFG) – dự báo công nghệ blockchain sẽ còn phổ biến hơn nữa trong tương lai, với thị trường mở rộng gấp 10 lần. Số lượng người dùng sẽ nhiều như số lượng người sử dụng Internet.

Theo bà Lynn Hoàng - Giám đốc Binance Đông Nam Á, Binance cũng đang nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của  công nghệ chuỗi khối tại Việt Nam. Bà đồng thời bày tỏ kỳ vọng Việt Nam sẽ được biết đến với hệ sinh thái blockchain bền vững trong tương lai.

Bà nêu rõ: “Việt Nam sẽ sớm trở thành nước tiên phong trong ngành này trên phạm vi toàn cầu. Việt Nam nằm trong top 10 trên Binance về các dự án và sản phẩm blockchain đầy tham vọng thu hút sự chú ý từ cộng đồng thế giới”.

Phát biểu tại Vietnam Blockchain Expoverse, ông Trần Dinh - Giám đốc điều hành (CEO) của AlphaTrue, công ty Việt Nam chuyên về các sản phẩm blockchain - khẳng định: “Việt Nam có nguồn nhân lực và công nghệ dồi dào và một cộng đồng blockchain lớn”.

Theo ông, Việt Nam có những lợi thế rõ rệt để trở thành mảnh đất tiềm năng cho các dự án blockchain, như sự lựa chọn đa dạng, chi phí thấp và khả năng mở rộng dự án. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận chặng đường phía trước còn nhiều thách thức lớn, như nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và chính sách.

Do đó, các doanh nghiệp blockchain Việt Nam rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ của chính phủ và các tập đoàn lớn./.

Nguồn: TTXVN

https://bnews.vn/globe-newswire-tuong-lai-tuoi-sang-cho-cong-nghe-chuoi-khoi-tai-viet-nam/238781.html

Tin nổi bật