Giúp DN tiếp cận các khả năng của điện toán hiệu năng cao

Dell Technologies mở rộng danh mục sản phẩm HPC để mang đến những giải pháp mạnh mẽ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) chuyển đổi nhanh chóng và tự tin.

Với dải sản phẩm mới, Dell cung cấp các công nghệ và dịch vụ để giúp DN chạy mượt mà những ứng dụng nặng, cũng như giúp DN tiếp cận các khả năng của điện toán hiệu năng cao (HPC) nhằm tạo ra những giá trị kinh doanh.

Các máy chủ Dell PowerEdge dẫn đầu về mô hình hóa và các bộ dữ liệu nâng cao

Các máy chủ PowerEdge mới của Dell hỗ trợ các DN tận dụng AI và HPC để tạo ra kết quả nhanh và thông minh hơn. Đồng thiết kế với Intel và NVIDIA, các hệ thống mới sử dụng công nghệ Smart Cooling (làm mát thông minh) và giúp các DN khai thác AI để huấn luyện mô hình, mô hình hóa và mô phỏng HPC, hệ thống suy luận từ trung tâm dữ liệu đến điện toán vùng biên, và trực quan hóa dữ liệu.

PowerEdge XE9680: Máy chủ 8x GPU hiệu năng cao đầu tiên của Dell sử dụng tám GPU (card đồ họa) NVIDIA H100 Tensor Core hoặc NVIDIA A100 Tensor Core để tối ưu hóa hiệu năng với thiết kế làm mát bằng không khí. Máy chủ kết hợp hai vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 và tám card đồ họa NVIDIA để mang đến hiệu suất tối đa cho các ứng dụng về AI.

PowerEdge XE9640: Máy chủ 4x GPU PowerEdge kích thước 2U, được tối ưu hóa hiệu năng, trang bị các vi xử lý Intel Xeon và dòng card đồ họa Intel Data Centre Max. Với công nghệ làm mát trực tiếp hoàn toàn bằng chất lỏng, hệ thống được thiết kế để giảm chi phí năng lượng với mất độ tủ rack lớn hơn.

PowerEdge XE8640 – Máy chủ 4x GPU kích thước 4U, được tối ưu hóa hiệu năng và làm mát bằng không khí, trang bị bốn card đô họa NVIDIA H100 Tensor Core và công nghệ NVIDIA NVLink, cùng với hai vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ 4 sắp ra mắt. Được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, huấn luyện và triển khai các mô hình máy học để tăng tốc và tự động hóa phân tích. 

Ông J.J. Kardwell, Tổng Giám đốc Constant, người tạo ra Vultr, nhận định: “Là công ty điện toán đám mây (ĐTĐM) tư nhân lớn nhất thế giới, với 27 trung tâm ĐTĐM trên toàn cầu, chúng tôi cần phải triển khai công nghệ để hỗ trợ những ứng dụng nặng nhất về AI, máy học, và điện toán hiệu năng cao. Các máy chủ PowerEdge XE9680 của Dell với card đồ họa NVIDIA H100 Tensor Core và A100 Tensor Core sẽ cung cấp đủ khả năng để mang đến hiệu năng và giá trị tối đa.”

Triển khai HPC để đánh giá rủi ro nhanh và hiệu quả hơn

Ngành tài chính toàn cầu với tốc độ phát triển nhanh cần đến những công nghệ có thể cung cấp những kết quả thu về (return of investment) có thể đo đếm được. Thiết kế đã được kiểm định của Dell dành cho HPC – đánh giá rủi ro chạy các mô phỏng chuyên sâu về dữ liệu trên các hệ thống HPC, bao gồm các máy chủ GPU PowerEdge được tăng tốc tính toán, Red Hat® Enterprise Linux® và phần mềm NVIDIA Bright Cluster Manager®, để xem qua khối lượng lớn dữ liệu trong quá khứ, cùng dữ liệu thời gian thực để đánh giá rủi to và cho ra kết quả nhanh hơn.

Bản thiết kế đã được kiểm định cung cấp cho các tổ chức dịch vụ tài chính những hệ thống tối ưu cả về hiệu năng lẫn hiệu quả. Những hệ thống này được thiết kết, kiểm định và tinh chỉnh cho trường hợp ứng dụng đặc thù này bởi đội ngũ kỹ thuật HPC và chuyên viên ứng dụng của Dell. Thành quả là đội ngũ của Dell đã tạo ra một khối CNTT lắp ghép dạng module với thiết kế tinh giản, lựa chọn cấu hình và đặt hàng nhanh hơn thông qua một đầu mối liên hệ duy nhất cho tất cả các dịch vụ. 

Ông Rajesh Pohani, Phó Chủ tịch mảng Quản lý Danh mục và Sản phẩm PowerEdge, HPC và điện toán lõi (core compute), Dell Technologies, chia sẻ: “Khi công nghệ điện toán đang tăng tốc đổi mới để bắt kịp xu hướng tiêu dùng, người dùng cũng đang tìm kiếm những lựa chọn để nâng cấp môi trường CNTT và khai thác các khả năng điện toán nâng cao, từ đó tăng tốc độ khám phá và chiết xuất giá trị dữ liệu. Các máy chủ và giải pháp mới của Dell Technologies cung cấp cho DN lớn và nhỏ khả năng truy xuất những công nghệ mà trước đây chỉ dành cho các cơ quan chính phủ và những tổ chức nghiên cứu lớn nhất thế giới. Nhờ vậy, các DN có thể giải quyết các vấn đề của HPC, dễ dàng ứng dụng AI và thúc đẩy sự phát triển của DN”

Ông Chris Kelly, Phó chủ tịch cấp cao, mảng kinh doanh TTDL, châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, Dell Technologies, cho biết: “Những nhà quản trị DN hiện nay đang liên tục tìm kiếm những công cụ có thể hỗ trợ đưa ra quyết định theo thời gian thực để luôn dẫn đầu thị trường. Nhưng đây là một thách thức không đơn giản bởi việc này tăng thêm sự phức tạp của môi trường hiện hữu.

Chúng tôi nhận thầy rằng xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong tương lai và không có dấu hiệu chậm lại. Các DN cần phải quản lý dữ liệu thông minh, hiệu quả, và đảm bảo khả năng mở rộng, phục hồi và bảo mật. Trên hết, chúng tôi giúp các khách hàng thu được những thông tin hữu ích có thể mang đến giá trị thực và nắm được lợi thế cạnh tranh thông qua các máy chủ PowerEdge mới.”

ND

Tin nổi bật