Giải pháp TDFi của Huawei - hợp nhất những người dùng WiFi và LTE TDD

(ICTPress) - Huawei, ngày 23/5 đã chính thức giới thiệu giải pháp tổng thể TDFi tại Hội nghị Thượng đỉnh LTE (LTE World Summit) 2012 lần thứ 8 được diễn ra từ ngày 22 - 24/5/2012 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Với giải pháp TDFi, người dùng cuối có thể truy cập các hệ thống mạng LTE TDD bằng bất kỳ thiết bị hỗ trợ WiFi nào để sử dụng các dịch vụ dữ liệu di động tốc độ cao.

Sự xuất hiện của băng rộng di động đã thúc đẩy nhu cầu về các dịch vụ dữ liệu tốc độ cao gia tăng mạnh mẽ. Nhưng trong khi việc thương mại hóa công nghệ LTE TDD đang diễn ra nhanh chóng thì các thiết bị tương thích với công nghệ này vẫn chưa thực sự sẵn sàng bắt nhịp.

Để thúc đẩy việc truy cập các hệ thống mạng LTE TDD, giải pháp TDFi sáng tạo của Huawei đã hợp nhất người dùng WiFi với người dùng LTE TDD nhanh chóng. Giải pháp này nâng cao việc sử dụng nguồn lực mạng LTE TDD, và thúc đẩy việc phân phối dữ liệu mạng hiện có trong các khu vực truy cập (hotspot). TDFi cũng sẽ giúp các nhà khai thác thu hút người dùng nhiều hơn và cải thiện năng lực mạng để tối ưu hóa lợi nhuận.

Các mạng WiFi truyền thống sử dụng truyền tải hữu tuyến, điều này gây ra việc thiếu hụt các nguồn truyền tải và thủ tục triển khai mất nhiều thời gian. Giải pháp TDFi sử dụng mạng trục vô tuyến LTE TDD thay cho mạng trục hữu tuyến để giải quyết khó khăn cuối cùng trong việc triển khai mạng WLAN. So với các hệ thống mạng WiFi truyền thống, giải pháp TDFi giúp các nhà khai thác triển khai nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và hỗ trợ xác nhận người sử dụng WiFi.

Hồi tháng 3, mạng di động China Mobile đã đi đầu trong việc tổ chức hoạt động mang tên “China Mobile Happy LTE TDD Network Experience” tại Hàng Châu. Sử dụng giải pháp TDFi của Huawei, những người dùng đi trên các chuyến xe bus được trải nghiệm các dịch vụ dữ liệu LTE TDD nhanh chóng và ổn định qua việc sử dụng các smartphone hỗ trợ WiFi. Tốc độ của mạng LTE TDD giữ ổn định ở mức trên 30 Mbps, cao gấp 20 lần so với tốc độ của mạng UMTS.

Huawei cho biết giải pháp TDFi còn thể hiện ý nghĩa xã hội quan trọng. TDFi có thể tổ chức trạm phát sóng phủ trên các xe bus, giúp thúc đẩy triển khai giao thông xanh. Trong tương lai không xa, giải pháp TDFi sẽ giúp các mạng LTE TDD nâng cao khả năng truyền thông di động của con người trong chăm sóc y tế, chia sẻ thông tin, quản lý cộng đồng và hình ảnh di động giữa con người với con người.

X.T

Tin nổi bật