Cách để vào Wi-Fi miễn phí ở bất kỳ đâu trên thế giới

(ICTPress) - Bạn cần Wi-Fi bây giờ để liên hệ hay tìm kiếm thông tin cần thiết, nhất là khi bạn đang phải đi công cán hay du lịch nước ngoài.

Dưới đây là cách CNet giới thiệu để có thể truy cập Wi-Fi miễn phí:

Tìm một cửa hàng Apple (hay một Starbucks hoặc McDonald's)

Một số nơi luôn luôn có Wi-Fi miễn phí, dù bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới như cửa hàng của Apple - phần lớn các thành phố lớn có ít nhất một cửa hàng, nơi bạn có tìm thấy một mạng mở (Bạn thậm chí không cần phải đồng ý với điều khoản dịch vụ - ToS), điều hòa và không bị áp lực phải mua gì.

Nếu không có cửa hàng Apple, bạn có thể vào các cửa hàng của Starbucks và McDonald's sẽ có Wi-Fi miễn phí ở tất cả các vị trí quốc tế.

Tìm khu vực Wi-Fi miễn phí

Không phải tất cả Wi-Fi miễn phí là hoàn toàn miễn phí - nhiều nhà hàng, quán café “miễn phí” Wi-Fi cho khách hàng quen và thường xuyên yêu cầu họ mua cái gì đó trước khi họ đưa mật khẩu vào mạng. Để vào Wi-Fi thực sự miễn phí, hãy tìm đến các địa điểm vận tải công cộng (sân bay, nhà ga và bến xe bus), nhưng nơi khách du lịch có thể đến (các bảo tàng và các địa danh) và các không gian công cộng (thư viện, công viên và quảng trường). Các trung tâm và cửa hàng mua sắm lớn, cũng như các cửa hàng tiện nghi, cửa hàng sách và sảnh khách sạn thường có Wi-Fi miễn phí.

Sử dụng ứng dụng

Vấn đề chính với WiFi là tìm các ứng dụng mà thường xuyên cần kết nối Internet theo cách nào đó. Theo đó, nếu bạn đi nước ngoài và không có kết nối di động, bạn đầu tiên sẽ phải tìm Wi-Fi để tìm thêm Wi-Fi, mà không phải thuận tiện. Có một vài ứng dụng hữu ích và cả ngoại tuyến như ứng dụng Instabridge (miễn phí, Android và iOS) là cộng đồng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, có thể tự động kết nối với mạng gần nhất. Ngoài ra còn có WeFi Pro (miễn phí, Android), có hơn 200 triệu hotspot.

Hỏi và hỏi bất cứ ai

Nếu bạn đang ở trong một nhà hàng, quán café hay một trung tâm làm việc không quảng cáo Wi-Fi miễn phí, hãy bật Wi-Fi trong điện thoại của bạn và sẽ xuất hiện một danh sách các mạng gần đó. Bạn sẽ nhìn thấy một mạng khóa được đặt tên bạn có thể hỏi server hay người phụ trách bán hàng mật khẩu. Nhiều địa điểm sẵn sàng chia sẻ Wi-Fi miễn phí, đặc biệt khi bạn nói bạn là khách du lịch.

QM

Tin nổi bật