Cách đặt video làm ảnh đại diện

(ICTPress) - Mạng xã hội Facebook đã công bố đang thử nghiệm một tính năng mới - đặt video làm ảnh đại diện, cho phép người dùng tải các clip 7 giây thay cho việc đặt avatar tĩnh.

Người sử dụng iPhone ở California, Mỹ và Vương quốc Anh sẽ là những người sử dụng đầu tiên tính năng này và sẽ được triển khai đến đông đảo người sử dụng trong tương lai gần. Facebook cho biết bước tiến này là một phần trong nỗ lực giúp người sử dụng truyền tải nhiều hơn tích cách và sáng tạo của mình trên trang của mình.

Video ảnh đại diện chỉ hoạt động khi ai đó viếng thăm hồ sơ của người sử dụng và sẽ không hiện diện khi cập nhật trạng thái của người sử dụng xuất hiện trong News Feed. Thay vào đó bạn sẽ nhìn thấy một khung cho đoạn video đó mà người sử dụng lựa chọn. Trong khi đó, âm thanh chỉ mở ở dạng xem toàn màn hình khi ai đó nhấp vào video và sẽ không chạy khi ai đó đang xem hồ sơ của bạn.

Facebook cũng đang thử nghiệm với việc cho phép người sử dụng thiết lập một phiên bản ảnh hồ sơ tạm thời có thể tự động chuyển về ảnh đại diện cũ sau một thời gian nhất định.

Khi tính năng này đã được triển khai trên trang của bạn, thì bạn sẽ nhìn thấy hướng dẫn ở phía trên tài khoản của bạn:

Một khi bạn đã có tính năng đặt video làm ảnh đại diện, hãy vào trang của bạn và chọn Take a New Profile Video" (Chọn video ảnh địa diện mới) hoặc "Upload Video or Photo" (Tải video hoặc ảnh) trong phần avatar.

Nếu bạn muốn có một video làm ảnh đại diện trực tiếp qua tính năng này, bạn sẽ nhấp vào nút ghi hình và đếm ngược (3, 2, 1...) và nhấp vào nút ghi lần nữa để có được đoạn video 7 giây.

Để tải đoạn video đó lên từ camera của bạn, bạn hãy nhấp vào "Upload From Camera Roll" (Tải video) và chọn một đoạn video bạn cần tải. Ban sẽ được xem trước đoạn video này để chắc chắn đoạn video bạn thích. Lưu ý, đoạn video không được vượt quá 7 giây. Bạn sẽ cần phải cắt gọt đoạn video trong một ứng dụng khác nếu bạn muốn sử dụng đoạn video dài hơn 7 giây.

Tiếp theo, bạn cần chọn một hình nhỏ, hay còn gọi là hình tĩnh sẽ xuất hiện trong các bình luận (Comment) và Messenger.

Sau khi nhấp vào nút lưu, đoạn video của bạn sẽ tự động chạy và bạn bè của bạn sẽ được thông báo trong News Feed về thay đổi video ảnh đại diện.

QM

Tin nổi bật