Các hệ thống logistics số sẽ xây dựng một thế giới kết nối tốt hơn

(ICTPress) - Huawei hôm nay 23/4 đã tổ chức Hội nghị các nhà Phân tích Toàn cầu thường niên lần thứ 11 (Annual Global Analyst Summit - GAS), thu hút gần 400 nhà phân tích và lãnh đạo doanh nghiệp từ các công ty quốc tế như BT, Intel và Volvo tham dự.

Trong bài phát biểu chào mừng sự kiện, ông William Xu, Giám đốc Marketing Chiến lược của Huawei cho biết khi kết nối ngày càng trở nên quan trọng và là một phương cách sống toàn cầu thì các công nghệ ICT, mà tiêu biểu là băng rộng di động, điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn (big data), các thiết bị kết nối Internet (Internet of things), và mạng xã hội, sẽ tiếp tục tái tạo thế giới và giới thiệu một làn sóng mới của phát triển công nghệ.

Giám đốc Marketing Chiến lược của Huawei William Xu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại sự kiện, ông Niall Dunne, Giám đốc phát triển bền vững (Chief Sustainability Officer) của Tập đoàn BT phát biểu cho biết: “Với kết nối đang trở thành một tiêu chí trong cuộc sống của con người ngày nay, bốn thành tố vật lý cơ bản cho sự sống của con người - là không khí, nước, thức ăn và ánh sáng - có thể được mở rộng thêm cho cả môi trường số. Một thế giới kết nối tốt hơn sẽ tích hơp những thành tố như vậy. Giống như không khí, kết nối sẽ hiện diện ở mọi lúc và mọi nơi. Kết nối sẽ chảy tự do như nước, cho phép dễ dàng chia sẻ thông tin và truyền cảm hứng sáng tạo. Giống như thức ăn, nó sẽ cung cấp năng lượng, cho phép con người luôn luôn online và thúc đẩy học tập suốt đời; và kết nối sẽ tỏa sáng như mặt trời, giúp mọi người đều có thể liên lạc thông qua Internet băng rộng ».

Từ liên lạc giữa người với người đến kết nối và các thiết bị kết nối Internet, về cơ bản con người cần nhu cầu nhiều hơn cho giải trí và mạng xã hội, tương tác con người và xã hội đang được tái tạo bằng các khả năng được tạo ra bởi các kết nối siêu cấp, siêu băng rộng có tính phổ quát, tính thực tế cao và kết nối không ngừng.

Huawei dự báo rằng đến năm 2025, thế giới sẽ có 8 tỉ người dùng smartphone và 100 tỉ thiết bị đầu cuối kết nối Internet. Như vậy có thể thấy trong thập kỷ tới, ICT sẽ được nhúng sâu hơn vào cuộc sống thường nhật và trong mọi ngành công nghiệp. Với xu hướng hội tụ ICT, Huawei tin rằng việc chuyển dịch số của xã hội thông tin sẽ tạo ra những cơ hội to lớn cho ngành công nghiệp ICT, và sự hội tụ của thế giới vật lý và thế giới số sẽ mở ra một kỷ nguyên của dữ liệu lớn (big data) - với các đường ống dữ liệu rộng lớn như đại dương, ngày càng nhiều nền tảng dữ liệu lớn thời gian thực, và một số lượng khổng lồ các thiết bị liên kết nối. Trong kỷ nguyên này, sự chuyển đổi, quy trình, lưu trữ và hiện diện của khối lượng dữ liệu khổng lồ như vậy sẽ nhấn mạnh giá trị cam kết của Huawei trong việc làm việc với các khách hàng và đối tác để tạo ra các hệ thống logistics (hậu cần) số hiệu năng cao, kết nối phổ cập.

Trong 27 năm qua, Huawei đã theo đuổi tầm nhìn về kết nối phổ cập nơi mọi ngành công nghiệp và doanh nghiệp được liên kết nối. Ngày nay, Huawei đã sử dụng ICT để kết nối tới 3 tỉ người tại 170 quốc gia và khu vực trên khắp thế giới, cho phép họ hiện thực hóa các khả năng của truyền thông và chia sẻ thông tin, vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu, ông Xu cho biết thêm.

 QA

Tin nổi bật