5 tính năng cập nhật mới đáng chú ý của iOS 8

(ICTPress) - Bạn chưa thể mua được một iPhone  6 hay iPhone 6 Plus, nhưng iOS 8, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS của Apple đã sẵn sàng hôm nay.

Các máy iPhone 4S, 5, 5C hay 5S đều có thể tải miễn phí phiên bản này.

IOS 8 không cập nhật lớn như iOS 7 nhưng có một loạt tính năng mới mà bạn yêu thích. Dưới đây là 5 tính năng được CNN giới thiệu:

Tính liên tục giữa của thiết bị

Khi hệ điều hành Mac của Apple, OS X Yosemite, được công bố, có thể vào cuối tháng 10, thì việc này sẽ cùng diễn ra với iOS 8 để tích hợp chặt chẽ hơn bao giờ giữa các thiết bị.

Người sử dụng có thể làm mọi thứ như trả lời các cuộc gọi trên máy tính xách tay, nhận text trên máy tính để bàn và chuyển một văn bản đang thực hiện từ một iPhone tới iPad tới một máy tính với một lần trượt.

Tính năng này được gọi là Handoff, tương hợp với các ứng dụng Thư, Safari, Trang, Số, Ghi chú, Bản đồ, Nhắn tin, Lời nhắc, Lịch và Danh bạ.

Các widget

Cho tới nay, Apple đã kiểm soát chặt chẽ các ứng dụng xuất hiện trên iPhone và iPad. Về cơ bản, các ứng dụng này có biểu tượng nhỏ, thống nhất. Nhưng trên iOS 8, nó cho phép các nhà phát triển khả năng sáng tạo các “widget” (ứng dụng nhỏ) cho các thiết bị.

Hiện nay, họ có thể sáng tạo các công cụ đơn giản, riêng rẽ như xem thời tiết hay giám sát sử dụng dữ liệu. Những chức năng này đã hiện diện trên các thiết bị Android từ lâu, sẽ giới hạn trong màn hình “Today" trong Trung tâm thông báo (Notification Center) của thiết bị.

Những thay đổi trên bán phím

Apple cho biết iOS 8 sẽ mang đến những thay đổi lớn cho bàn phím kể từ khi iPhone được trình làng.

Apple sẽ bắt đầu cho phép các ứng dụng gõ chữ bên thứ ba như các công cụ Swype, hệ thống lướt ngón tay đã phổ biến trên Android, sẽ sớm xuất hiện.

Hệ thống gõ chữ địa phương cũng sẽ có một số thay đổi, lớn nhất ở hình thức QuickType, một hệ thống đoán chữ trước theo phong cách của Google. Hệ thống sẽ dự báo chữ kế tiếp bạn muốn gõ dựa trên những gì bạn đã gõ trước đây và cho phép bạn bổ sung toàn bộ từ với một lần nhấp. Các dự báo này sẽ thay đổi phụ thuộc người bạn giao tiếp và định dạng bạn đang sử dụng (nói chuyện, thư điện tử hay text).

Nhận dạng bài hát

Siri hiện được tích hợp với Shazam, một ứng dụng nhận dạng âm nhạc và các truyền thông khác đang được bật lên xung quanh đó.

Người sử dụng iOS 8 có thể đơn giản hỏi Siri “bài hát nào đang được mở?” và sẽ nhận được dự đoán tốt nhất của thiết bị hỗ trợ số cá nhân ưa thích của mọi người.

Chia sẻ gia đình

Apple muốn bạn có một gia đình sử dụng iPhone và iPad thú vị.

Trong cập nhật hệ điều hành mới, có tới 6 người có thể chia sẻ các lần mua từ iTunes, iBook và App Store mà không cần phải chia sẻ một tài khoản riêng.

Family Sharing (Chia sẻ gia đình) cũng tự động tạo ra một album gia đình, cho phép bất cứ ai chia sẻ.

Có một lịch gia đình được chia sẻ do đó bất cứ ai có thể cùng chung kế hoạch và duy trì một chức năng “hỏi để mua”, chức năng tự động thông báo cho bố mẹ, cho phép hay không khi một đứa trẻ cố gắng mua một thứ gì đó từ Apple.

 QM

Tin nổi bật