5 cách sạc điện thoại cả khi điện bị cúp

(ICTPress) - Trong thế giới số ngày càng sâu rộng, một chiếc điện thoại di động hay một thiết bị xách tay khác luôn là một thiết bị liên lạc mọi lúc.

Laptop và các thiết bị sạc dự phòng chỉ là hai cách giúp chiếc điện thoại di động

Các cuộc gọi điện thoại, nhắn tin, truyền thông xã hội và thậm chí đài, tivi giờ đây cùng được tích hợp trên cùng một thiết bị.

Và khi mất điện, những thiết bị này nhanh chóng trở thành cục gạch vô dụng.

Vậy bạn sẽ phải làm thế nào. Dưới đây là một số công cụ và cách để bạn có thể giữ thiết bị của bạn chạy được lâu hơn.

Sạc pin

Một thiết bị sạc dự phòng cho điện thoại hay máy tính bảng của bạn sẽ giúp bạn được kết nối.

Mua một chiếc Mophie - "Juice packs" có giá 100 USD hoặc ít hơn cho cả các thiết bị Apple và Android và nhiều loại sạc vừa như là vỏ bảo vệ cho chiếc smartphone hay máy tính bảng của bạn. Cách khác là những chiếc sạc dự phòng như Zagg Sparq có thể sạc đầy điện cho máy của bạn dù điện đã bị cúp.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy những chiếc sạc sử dụng năng lượng mặt trời. Do đó khi bạn ở vùng khô hạn hoặc ít nhất là bị một trận mưa ngắn thì năng lượng mặt trời vẫn có thể giúp bạn.

Và bạn không nên quên chiếc sạc ô tô, giả dụ bạn có một chiếc. Pin của ô tô khá hữu hiệu sau khi điện thoại của bạn đã hết pin.

Bộ chuyển đổi điện

Nếu bạn cần bổ sung nguồn nhiều hơn chiếc điện thoại, một bộ chuyển đổi nguồn có thể là một công cụ hữu ích. Nếu bạn muốn sử dụng một chiếc máy laptop hay một chiếc máy tính để bàn khi đã hết nguồn, thì bộ đổi nguồn rất phù hợp.

Máy chuyển đổi nguồn có thể được sử dụng để chuyển đổi nguồn DC từ pin ô tô của bạn sang nguồn AC cho những thứ thường xuyên được cắm vào ổ điện tường.

Những nơi có những chỗ cắm sạc cũng như phần lớn các cửa hàng máy tính thường có một loạt chỗ cắm.

Dưới đây là một số cách khác nếu bạn không lựa chọn mua các sạc pin mới:

Laptop là thiết bị dự phòng

Điều này là khá rõ ràng… một khi bạn đã nghị đến điều này. Nhưng đây là một thứ mà bạn có thể lãng quên khi có quá nhiều thứ chuẩn bị khác cần làm.

Khi có thời gian, bạn hãy sạc đầy laptop của bạn (có thể nói cách tốt nhất là sạc nhờ laptop).

Khi hết nguồn, bạn có thể cắm điện thoại hay máy tính bảng vào chiếc laptop đã sạc đầy nhờ cổng USB.

Dừng chạy các ứng dụng

Kiểm tra các cài đặt trên điện thoại của bạn. Một số ứng dụng chạy ẩn thậm chí khi bạn không sử dụng, cũng làm tốn pin của bạn. Wi-Fi và Bluetooth là hai ứng dụng, nhưng còn nhiều ứng dụng khác. Đây là video hướng dẫn cách bạn dừng Wi-Fi trên iPhone và cách kiểm soát sử dụng pin trên các thiết bị Android của Quartz.com.

Thêm một điều nữa là nhắn tin tốn ít pin hơn thực hiện cuộc gọi, do đó bạn hãy thực hiện theo cách này. Và giảm độ sáng trên màn hình cũng sẽ giúp bạn giữ nguồn.

Sử dụng ứng dụng tăng nguồn pin

Nhiều ứng dụng miễn phí cho cả các thiết bị iOS của Apple và Android, giúp bạn kéo dài khả năng pin điện thoại. Một ứng dụng như vậy là Carat, theo dõi bạn sử dụng smartphone như thế nào và đưa ra những gợi ý riêng về ứng dụng sạc nguồn mà bạn có thể đã xóa.

 Quang Minh

Tin nổi bật