'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' dùng máy quay flycam nào?

Để tạo ra những cú máy góc rộng tuyệt đẹp từ trên cao, đoàn làm phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã sử dụng thiết bị bay chuyên dụng cùng với loạt camera và ống kính đắt đỏ.

Đoàn làm phim sử dụng thiết bị bay (drone) mang tên Octocopter x8. Flycam này được gắn thêm máy quay Panasonic Lumix GH4 và Black Magic 4K, có thể quay được những thước phim có độ phân giải lên đến 4K (Ultra HD), cho độ chi tiết cao.

Với ưu điểm gọn nhẹ (vì là máy mirrorless) và sử dụng định dạng video phù hợp với điện ảnh, Lumix GH4 vẫn được nhiều nhà làm phim lựa chọn dù có mức giá chỉ từ 1.400 USD cho thân máy. Trong khi đó, Black Magic 4K (giá khoảng 3.000 USD cho thân máy) là một thiết bị chuyên dụng khá quen thuộc dành cho những bộ phim bom tấn. Ưu điểm của model này là sử dụng được nhiều ống kính cao cấp, cho chất lượng quang học cao.

Thiết bị bay Octocopter x8 có thể mang theo những máy quay 4K, bay lượn trên cao và thực hiện những cú máy đẹp mắt. Ảnh: Đỗ Quốc Việt.

Theo anh Đỗ Quốc Việt, đại diện nhóm Việt Flycam - đội phụ trách việc điều khiển flycam thực hiện các cú máy từ trên cao, để đạt hiệu quả hình ảnh cao nhất, đoàn làm phim đã sử dụng toàn bộ ống kính cao cấp của hãng Carl Zeiss, với nhiều tiêu cự như 21 mm, 24 mm (cảnh trung và cảnh toàn), góc rộng nhất được sử dụng lên đến 12 mm.  

Với những cảnh quay ở dưới mặt đất, ekip thực hiện bằng máy Arri Alexa cũng như nhiều tiêu cự ống kính khác nhau.

Black Magic 4K là một trong những máy quay được gắn trên thiết bị bay Octocopter x8, giúp tạo nên những cú máy tuyệt đẹp từ trên cao.

Một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh tại TP HCM cho biết, những thiết bị sử dụng trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" có giá không rẻ. Đoàn làm phim đã sử dụng rất nhiều thiết bị quay khác nhau, trong đó có cả máy Flex4K (có giá lên đến 110.000 USD) để thực hiện những cảnh quay chậm (slow motion). Thiết bị này được thuê từ nước ngoài với giá 80 triệu/ngày.

Buổi làm việc của nhóm quay flycam trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Ảnh: Đỗ Quốc Việt.

 "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", bộ phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Anh. Phim thu hút sự chú ý của khán giả màn ảnh rộng trong nước, được giới phê bình đánh giá cao về mặt hình ảnh. Trong phim, người xem được thưởng thức nhiều động tác máy đẹp từ trên cao, lướt qua cánh đồng, ruộng lúa,... lột tả được rõ nét cảnh đẹp của nông thôn Việt Nam. 

Theo Zing.vn

Tin nổi bật