Apple không bị nhiễm “Heartbleed” và cách phòng tránh

(ICTPress) - Bạn không phải lo lắng lỗi an ninh Heartbleed đáng lo ngại khi đang sử dụng đám mây của Apple, icloud.

Ảnh: AP

Apple đang khẳng định tất cả các thiết bị và dịch vụ web đang an toàn và các thiết bị chưa sử dụng phần mềm lỗi, một phát ngôn viên của Apple cho Re/Code's Mike Isaac biết:

“Apple đã chú ý tới an ninh rất nghiêm túc. iOS và OS X chưa kết hợp phần mềm gặp lỗi và các dịch vụ Web quan trọng không bị ảnh hưởng”.

Các thiết bị của Apple, iOS và Mac đã không bị tác động bởi lỗ hổng này. Phần mềm an ninh lỗi được nhiều trang web sử dụng được biết đến là OpenSSL, được cho là phần mềm hệ điều hành được Mac hay iOS sử dụng.

Tuy nhiên, Google đã công nhận một phiên bản của Android đã bị ảnh hưởng. Đó là Android 4.1.1, còn được gọi là Jelly Bean. Google cho biết hiện đang làm việc với các nhà sản xuất điện thoại để vá các thiết bị Jelly Bean.

Sự an toàn của iCloud.com đã được thẩm định. Trang này trên Github là danh sách các trang web phổ biến đã được thẩm định và iCloud.com đã được chứng minh là ổn.

Trang Github cũng liệt kê hàng tá trang web khác bị tác động. Nếu bạn sử dụng bất cứ trang web nào trong số đó, thì nên:

1. Kiểm tra và xem liệu trang web đã được sửa chưa bằng cách cài đặt Chromebleed bổ sung cho trình duyệt Chrome, hoặc vào trang web kiểm tra Heartbleed và gõ trong URL.

2. Nếu được sửa, thì thay đổi mật khẩu của bạn.

3. Nếu trang vẫn chưa được sửa, tranh bất cứ giao dịch tài chính nào, như gửi số thẻ tín dụng.

QM

Tin nổi bật