5 điều cần biết về Office cho iPad

(ICTPress) - Năm 2014, cuối cùng chúng ta cũng có Microsoft Office cho iPad.

Ảnh: venturebeat.com

Tại sự kiện xuất hiện lần đầu tiên của CEO Satya Nadella tại Microsoft và trước công chúng kể từ khi nhậm chức vào tháng 2, Microsoft đã công bố bộ sản phẩm lâu đời của công ty này cho Windows sẽ xuất hiện trên toàn bộ dòng sản phẩm máy tính bảng của Apple, trong đó có cả iPad mini và iPad (2, 4, hay Air).

Microsoft Office hiện đã có thể tải về từ App Store, nhưng chỉ xem được các văn bản dạng Word, Excel và PowerPoint. Tuy nhiên, để làm và biên tập các văn bản này, bạn sẽ cần phải trả phí dịch vụ Office 365, bắt đầu với mức 70 USD/năm.

Trước ngày công bố hôm 27/3, Microsoft Office đã có thể được sử dụng trên iPad. Office Mobile for Office 365 Subscribers là một ứng dụng miễn phí cho những ai đã trả phí dịch vụ, là một phiên bản được ảo hóa của Office, mặc dù không chính xác được tối ưu hóa cho iPad. Hơn nữa, có một loạt công cụ bên thứ 3 sẵn sàng, tương tự cung cấp một phiên bản của bộ sản phẩm máy tính được ảo hóa cho iPad, nhưng có thể nó không phải là cách hoàn hảo để tương tác với các văn bản, vì Office đã không được tối ưu hóa cho một màn hình nhỏ hơn.

Hiện tại Microsoft cuối cùng đã đưa phiên bản Office nguyên bản lên iPad, nhưng dường như nhiều người đã thực sự cần việc này, có thể nói từ 2 năm trước, đã dịch chuyển sang các ứng dụng khác hay đơn giản đã từ bỏ việc đợi chờ khả năng này.

Trước đây đã có nhiều cách khác nhau để truy cập Office và các dịch vụ tương tự Office trên iPad. Một trong những cách ưa thích của nhiều người là việc ra mắt OnLive Desktop năm 2012, là một phiên bản ảo miễn phí của Windows 7 gồm cả Microsoft Word, Excel và PowerPoint đã được cài đặt sẵn. Phiên bản này không tồn tại lâu vì được cho là vi phạm các điều khoản dịch vụ của Microsoft, nhưng nay chúng ta có iPad Office và dưới đây là 5 điều chúng ta nên biết:

Phiên bản miễn phí. Office cho iPad là miễn phí, nhưng đối với việc tạo và biên tập các văn bản thì cần trả phí Office 365, với giá 70 USD/năm.

Có cả Word, Excel và PowerPoint. Nhiều ứng dụng Microsoft sẽ được tung ra nhưng nhiều hạng mục với khả năng mạnh mẽ hiện sẵn sàng để sử dụng.

Định dạng văn bản Word đã được nhúng hoàn toàn. Mọi thứ mà người sử dụng Word ưa thích đã sẵn sàng trên ứng dụng iPad, trong đó có giao diện ribbon hộp công cụ ở trên đỉnh đã có tất cả các tính năng cần thiết.

Excel có bàn phím số chuyên dụng. Để làm các công thức thủ công, Excel có một bàn phím số đặc biệt - chỉ cho iPad.

PowerPoint Laser! Trong khi làm một bài trình bày PowerPoint trên iPad, bút “chạm” và laser sẽ xuất hiện để bạn có thể trình diễn y như trong thực tế.

HY

Tin nổi bật