New York Times đưa video dạng GIF lên trang chủ thu hút bạn đọc

(ICTPress) - Những người vào trang báo New York Times NYTimes.com chiều thứ 2 ngày 6/5 sẽ nhận thấy điều khác thường: Thay cho một bức ảnh lớn hay một video: tờ báo này đã nhúng những hình ảnh động, đứng liền nhau ở trên đỉnh trang chủ.

Cả hai hình ảnh này được nhúng vào một tệp video .mp4 nhưng giống như các GIF (Định dạng trao đổi hình ảnh) động.

Hình ảnh động bên trái là về một con sứa có tên Phacellophora camtschatica, được quay phim gần bờ biển Washington. Hình ảnh bên phải là một mô hình kính quay về một con sứa khác có tên Cotylorhiza borbonica, thường được tìm thấy ở Đại Trung Hải. Cả hai hình ảnh này xuất hiện phía trên tiêu đề của bài báo "In Pursuit of an Underwater Menagerie," (Tạm dịch: Đi tìm loài sinh vật dưới nước), về một yêu cầu của một người làm phim để ghi lại các động vật không xương sống quý hiếm dưới nước.

Cho tới nay, đây là lần đầu tiên New York Times chạy một GIF động (hay có thể nói về mặt kỹ thuật là một video đính kèm) trên trang chủ. Các GIF động này, tuy nhiên, đã được sử dụng để minh họa các bài viết của NYTimes.com trước đây về một người ủ rượu bia và làm nhà hàng Sam Calagione. Các tờ báo khác cũng đã sử dụng cách thức này cho các mục đích khác nhau. Tháng trước, SB Nation sử dụng GIF động thay cho một video để đưa tin cuộc thi golf Master ở Atlanta.

Phát ngôn viên của New York Times cho biết các GIF và hình ảnh phim đã từng xuất hiện trên trang chủ NYTimes.com.

Mai Nguyễn

Tin nổi bật