Trang nhất New York Times ấn tượng nhờ ảnh chụp iPhone

(ICTPress) - Phóng viên ảnh thể thao Nick Laham gần đây đã chụp một số bức ảnh chân dung tuyệt đẹp của đội bóng chày New York Yankees.

Những bức ảnh thật tuyệt vời, nhưng điều đáng ngạc nhiên là Laham đã chụp những bức ảnh bằng iPhone của mình và “biên tập” các bức ảnh chỉ nhờ Instagram.

Laham đã không sử dụng đến bất cứ phần mềm biên tập ảnh nào như Photoshop để tăng chất lượng ảnh. Thay vào đó, Instagram là đủ.

Ngày 31/3, Thời báo New York đã đăng bức ảnh chụp của Laham về cầu thủ bóng chày Alex Rodriguez ở trang nhất và nằm ở trung tâm của trang nhất. Getty đã cấp phép những bức ảnh của Instagram của Lam trên trang của mình, cho thấy cả iPhone và Instagram hoàn toàn là những công cụ thích hợp cho những người chụp ảnh.

Đây là một vấn đề đối với chụp ảnh kiểu truyền thống mà bạn biết là cần phải có các kỹ năng phòng tối để làm ảnh trở nên đẹp đẽ hơn. Sau đó khi mọi thứ được chuyển sang số, bạn ít nhất cần phải sử dụng đến Photoshop.

Hiện nay, Instagram đã có thể xử lý được vấn đề này và thật tuyệt vời dành cho các mục đích biên tập. Sẽ vẫn còn thách thức khi chụp các ảnh lớn, và một chiếc iPhone không thể giải quyết được nhiều tình huống. Nhưng các kỹ năng cần thiết để chụp ảnh đẹp đủ chất lượng cho tờ bìa báo đang được đơn giản dần.

Mai Nguyễn

Tin nổi bật