Làm thế nào để chuyển đổi Wikipedia thành e-book

(ICTPress) - Wikipedia tuần này đã sáng tạo một đặc điểm mới cho phép những người đọc bách khoa trực tuyến làm ra các sách điện tử (e-book) với nội dung riêng cho mình.

Wikipedia tuần này đã công bố một tính năng mới cho phép người đọc làm sách điện tử

Đặc điểm này gọi là “tính năng xuất EPUB” (EPUB export feature) cho phép người đọc các bài báo bách khoa trên điện thoại di động, các đầu đọc điển tử hay mính tính bảng khi họ có mạng, Wikipedia đăng tải thông tin này trên một blog hồi đầu tuần.

Các tệp EPUB có thể được sử dụng dễ dàng trong một môi trường ngoại tuyến. Các tệp có thể được mở ra và phân phối giống như các tệp thông thường. Cộng thêm, bạn phải có các đầu đọc cho hầu hết các nền tảng”, Tomasz Finc, giám đốc di động của Quỹ Wikimedia cho biết trong một thông báo đánh máy.

Để làm quyển sách riêng cho mình, đăng ký vào trang sáng tạo sách (book creator page) của web này. Một khi bạn đã thực hiện, một nút xanh sẽ xuất hiện trên đỉnh của các trang Wikipedia hỏi bạn nếu bạn muốn “bổ sung trang này vào sách của bạn”. Hơn một bài báo bách khoa có thể được bổ sung vào một sách điện tử riêng.

Blog The Next Web cho biết ý tưởng này ban đầu có thể kỳ lạ. Nhưng người viết Emil Protalinski cho biết tính năng này rất tiềm năng.

"Cá nhân tôi, tôi thích có thể truy cập Wikipedia trên xe điện ngầm, và sự bổ sung mới này là một cách thức tốt để thực hiện việc truy cập, dù tôi biết những gì tôi muốn đọc trước. Ở các quốc gia mà truy cập Internet vẫn còn thấp, không tính tới thiết bị di động là phương tiện duy nhất, điều này sẽ không chỉ là một tính năng của Wikipedia. Tính năng này sẽ là Wikipedia.”, một người viết blog cho biết.

Các e-book có thể được phân phát sau khi người sử dụng đã sáng tạo ra.

QM

Tin nổi bật