Các giải pháp mạng làm tăng doanh thu viễn thông của ECI Telecom

(ICTPress) - Các giải pháp mạng sáng tạo của ECI Telecom, nhà cung cấp giải pháp mạng của Israel, tập trung cho từng đối tượng, nhu cầu cụ thể và từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp viễn thông giúp doanh nghiệp viễn thông tăng doanh thu là khẳng định của các chuyên gia kỹ thuật ECI Telecom trình bày giải pháp tại Hà Nội hôm nay 11/9.

Gói giải pháp mạng mà ECI Telecom giới thiệu lần này tại Việt Nam chính là 1Net, gói giải pháp tạo điều kiện tối ưu cho quá trình chuyển đổi mạng thế hệ sau  bao gồm: giải pháp truyền tải đa lớp tối ưu (Optimized Multi-Layer Transport - OMLT) - Apollo, Giải pháp truyền tải gói NG (Native package transport - NPT) và sản phẩm GPON.

Giải pháp mạng 1Net giúp doanh nghiệp viễn thông hướng đi tối ưu cho hệ thống trong quá trình chuyển đổi sang mạng thế hệ sau 3G, 4G/LTE.

Hệ thống Truyền tải Đa lớp tối ưu (OMLT) - Apollo có khả năng đáp ứng các nhu cầu đa dịch vụ và giải quyết những thách thức mà các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang phải đối mặt trong quá trình tối ưu hệ thống: tăng băng thông với chi phí thấp hơn trên mỗi bit cho các dịch vụ mới, duy trì doanh thu từ các dịch vụ truyền thống; Đảm bảo cho các dịch vụ và công suất trong tương lai, Duy trì hiệu suất và quản lý “kiểu SDH” là tin cậy và đơn giản trong quản lý.

Tóm tắt lại ưu điểm của giải pháp này, theo ông Rafi Laiman, giải pháp hỗ trợ mạng truyền tải quang Appolo hỗ trợ đa lớp từ lớp 0 đến lớp 3, có tính năng hỗ trợ các loại dịch vụ theo từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

Giải pháp NPT là sản phẩm nằm trong giải pháp truyền tải gói thế hệ mới OMLT của ECI Telecom, được xây dựng theo hướng hỗ trợ đồng thời các dịch vụ, TDM và đòi hỏi băng thông lớn qua Ethernet trong một thiết bị truyền tải quang duy nhất.

Danh mục sản phẩm NPT

ECI Telecom là nhà cung cấp giải pháp mạng đưa ra khái niệm “native” để giải quyết được cả TDM và Ethernet - tình hình pha trộn còn trong nhiều năm nữa.

Theo ông Erwin Filmer, công nghệ TDM sẽ vẫn tồn tại. Theo một thăm dò nhà cung cấp dịch vụ toàn cầu về các chiến lược triển khai LTE ngày 15/7/2011 có đến 53% nhà cung cấp dịch vụ trả lời họ không có ngày cụ thể cho việc đóng cửa các mạng 2G. Chính vì vậy, giải pháp NPT sẽ giúp các nhà cung cấp viễn thông tận dụng TDM.

Với All Native Transport của NPT sẽ giúp giảm doanh nghiệp viễn thông chi phí đầu tư, sở hữu và giảm đến 30% giá thành so với các giải pháp khác.

Giải pháp thứ ba được ECI giới thiệu lần này là sản phẩm truy cập quang GPON tích hợp đa dịch vụ (i-OLT) mang đến cho nhà cung cấp dịch vụ một lộ trình tối ưu để triển khai các dịch vụ truy nhập băng rộng, cho phép lựa chọn bất kỳ công nghệ nào, tổ hợp dịch vụ nào (nhà riêng/doanh nghiệp), cấu hình nào (FTTC, FTTH, FTTB).

Một ví dụ điển hình là Viễn thông Anh (Bristish Telecom - BT) đã lựa chọn ECI Telecom để thực hiện dự án truy nhập mở thế hệ mới nâng cấp hệ thống băng rộng ở Anh. Mạng này đã thể hiện kiến trúc đầu tiên của hình thức mạng này dựa trên GPON FTTP hiện đại và các công nghệ VDSL 2 FTTC. BT đã thử nghiệm FTTC và FTTP hơn một năm. Giải pháp đã này đã giúp BT đáp ứng chương trình triển khai của khách hàng và đáp ứng các cam kết. Tủ cáp trên đường phố của ECI cũng đáp ứng các mục tiêu khác nhau của dự án. Dự án đã làm giảm rủi ro lựa chọn đầu tư vốn, tăng quy mô đáp ứng nhu cầu băng thông tăng lên và giúp tăng trưởng doanh thu nhờ một loạt mô hình kinh doanh.

Theo ông Erwin Filmer, một ưu điểm của giải pháp này là mạng duy nhất hỗ trợ cả cáp đồng và quang, theo đó, mạng trở thành mạng mở để khách hàng tùy chọn.

Mạng duy nhất gồm cả cáp đồng và cáp quang

Với kinh nghiệm hơn 51 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm (thiết bị truyền dẫn và truy nhâp), giải pháp, các dịch vụ cho các nhà khai thác lớn trên thế giới như Vodafone, Dutch Telecom, British Telecom,… gia nhập thị trường Viễn thông Việt Nam từ năm 1995, ECI Telecom cho biết hiểu rõ và đáp ứng các nhu cầu cũng như những xu hướng của thị trường Viễn thông.

Phó Tổng giám đốc VNPT Nghiêm Phú Hoàn cho biết ECI Telecom là công ty viễn thông hàng đầu ở Israel cung cấp dịch vụ cho nhiều công ty trong đó có VNPT. Thị trường Viễn thông Việt Nam đang cạnh tranh gay gắt, nên việc tận dụng thế mạnh của các nhà cung cấp giải pháp như ECI Telecom cần được quan tâm.

QM

Tin nổi bật