Lĩnh vực CNTT-TT phải là thế mạnh và nhiệm vụ của Báo VietNamNet

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Báo VietNamNet, ngày 12/1, tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và kỷ niệm 25 năm thành lập Báo VietnamNet, đánh giá cao sự đóng góp của Báo VietNamNet trong chặng đường 25 năm qua, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: "VietNamNet là tờ báo, là cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT. Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phải là thế mạnh số một và đó cũng là nhiệm vụ của VietNamNet".

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông phải là thế mạnh số một và đó cũng là nhiệm vụ của VietNamNet.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng lưu ý Báo VietNamNet muốn đổi mới thì lại phải quay về với những giá trị, sứ mệnh ban đầu. Những chữ cần ghi nhớ là VietNam và Net. VietNam là sứ mệnh quốc gia, sứ mệnh phụng sự và hưng thịnh quốc gia, sứ mệnh của những vấn đề quốc gia, sứ mệnh của tinh hoa quốc gia, là khát vọng Việt Nam. Net là internet, là điện tử, là công nghệ số, là đổi mới sáng tạo số.

"Và VietNamNet còn là tinh thần VietNamNet, là ngôi nhà chung VietNamNet, thương hiệu chung VietNamNet: Tôn trọng sự khác biệt để nuôi dưỡng sáng tạo, chọn việc khó hơn để tôi luyện trưởng thành, luôn ở tuyến đầu, có mặt ở những điểm nóng, vấn đề nóng, phản biện xã hội, ý kiến chuyên gia, hướng tới giải pháp hơn là phê phán và tinh thần đồng đội của anh em nhà VietNamNet".

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Huân chương Lao động Hạng Nhất tặng Báo VietNamNet.

Ngày 19/12/1997, website VietNet xuất hiện đánh dấu sự ra đời của Báo điện tử VietNamNet, cơ quan ngôn luận của Bộ TT&TT. Báo VietNamNet được chuyển về Bộ TT&TT ngày 17/6/2008 theo Quyết định số 755/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 30/5/2018, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký Quyết định số 820/QĐ-TTTT về việc hợp nhất Báo điện tử VietNamNet và Báo Bưu điện Việt Nam thành báo VietNamNet như hiện nay. Từ một trang tin trực tuyến, đến nay, VietNamNet đã phát triển không ngừng, nâng tầm trở thành một thương hiệu có vị thế chính trị xã hội và sức lan tỏa lớn.

Theo chia sẻ của nhà báo Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Báo VietNamNet, suốt hành trình và phát triển, Báo VietNamNet đã kiên định chiến lược xây dựng một tờ báo "Tin cậy, Trách nhiệm, Sắc sảo và Đổi mới". Tiêu chí đưa tin "Nhanh, Chính xác, Khách quan và Chuẩn mực" chính là chìa khóa để Báo VietNamNet phụng sự Tổ quốc và Nhân dân, tạo niềm tin, sự đồng thuận trong xã hội để cùng hiện thực hóa khát vọng vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Bá: Báo VietNamNet đã kiên định chiến lược xây dựng một tờ báo "Tin cậy, Trách nhiệm, Sắc sảo và Đổi mới".

25 năm qua, VietNamNet luôn phấn đấu trở thành hình mẫu báo chí tích cực, báo chí giải pháp, truyền thông chính sách, truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng phát triển, phát huy những giá trị cốt lõi của đất nước và nhân dân, cổ vũ tinh thần tự lực, tự cường, đổi mới, sáng tạo.

Với những thành tựu đạt được, Báo VietNamNet vinh dự được lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Báo VietNamNet từng được tặng thưởng các Huân chương, bao gồm gồm: Huân chương Lao động hạng Ba, năm 2012; Huân chương Lao động hạng Nhì, năm 2017.

Cũng tại buổi lễ, sự kiện trao giải Nhân vật VietNamNet truyền cảm hứng 2023 đã diễn ra.

Theo đó, vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Oanh, thầy Thích Minh Niệm và hoa hậu H’hen Nie là những nhân vật được bình chọn thông qua phiếu bầu của độc giả.

Sự kiện này do Báo VietNamNet khởi xướng từ năm 2020 nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng./.

Nguồn: ictvietnam.vn

Tin nổi bật