Giới thiệu đặc sản thu Hà Nội đến mọi người

Ngày 20/9, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thành phố Hà Nội đã thông tin về các hoạt động, sự kiện sẽ diễn ra tại Festival Thu Hà Nội và Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội. Hàng loạt các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về mùa thu Hà Nội cho người dân và khách du lịch trong cuối tháng 9 này.

Ban tổ chức thông tin về chương trình Festival Thu Hà Nội.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Lễ hội có quy mô 150 gian hàng chia thành các khu vực thiết kế, bố trí dọc phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác...

Những không gian như “Hương sắc mùa Thu”, “Hương vị mùa Thu”, “Quà tặng mùa Thu”, “Vườn ánh sáng”... được sắp đặt, dàn dựng nhằm giới thiệu những hình ảnh đặc sắc, ấn tượng nhất của Hà Nội vào mùa thu.

Nhiều điểm đến du lịch Hà Nội hấp dẫn vào mùa thu được giới thiệu như cầu Long Biên, phố cổ Hà Nội, chùa Một Cột, vùng hoa Mê Linh, Làng cổ Đường Lâm... Đặc biệt, các gian hàng còn mô phỏng nhà Phố Phái và góc phố ẩm thực Tạ Hiện…

Festival có sự tham gia của 10 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội và 14 tỉnh, thành phố khác... trong cả nước. Tại đây còn quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các sản phẩm du lịch, các di sản của địa phương.

Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh cho biết: “Một số huyện Hà Nội đã đầu tư công phu, nâng dần về tính chuyên nghiệp công tác quảng bá xúc tiến du lịch. Đơn cử, huyện Ứng Hòa tổ chức trải nghiệm may áo dài trong 3 giờ tại không gian di sản nghề may áo dài Trạch Xá, kết hợp quảng bá tinh hoa nghề truyền thống như hương Quảng Phú Cầu, nhạc cụ dân tộc Đàn Đào Xá”.

Bên cạnh lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật độc đáo, Festival Thu Hà Nội năm 2023 còn diễn ra Hội nghị phát triển du lịch MICE & Golf và khảo sát du lịch Golf tại Hà Nội; trưng bày ảnh Thu Hà Nội; chương trình trình diễn trang phục áo dài “Trang phục áo dài đám cưới theo dòng thời gian”; trình diễn áo dài của Câu lạc bộ áo dài Việt Nam; trải nghiệm không gian cốm Hà Nội, di sản nghề may áo dài Trạch Xá.

Điểm nhấn của sự kiện này là chương trình Carnaval Thu Hà Nội được dàn dựng công phu với quy mô 1.500 người diễn ra vào sáng 1/10.

 

Cùng với Festival Thu Hà Nội năm 2023, thành phố Hà Nội đồng thời tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội năm 2023 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực Việt”, quy tụ 51 gian hàng của các hội nghề nghiệp, nghệ nhân, doanh nghiệp, cơ sở ẩm thực nổi tiếng tại Hà Nội và cả nước.

Tại đây, người dân và khách du lịch sẽ được trải nghiệm không gian cốm - hương vị mùa thu kể về câu chuyện hình thành và phát triển nghề sản xuất cốm của người Hà Nội.

Không gian phở Hà Nội sẽ giới thiệu văn hóa phở, từ phở mậu dịch cho đến những quán phở nổi tiếng như phở Thìn, phở Nam Định, phở ngô Hà Giang, phở Đắk Lắk...

Bên cạnh đó, mọi người còn được tìm hiểu, thưởng thức những món ăn đặc sản Hà Nội rất hợp với mùa thu như: Chả cá, chả cốm đèn lồng, bún ốc hồ Tây, xôi Phú Thượng…; tham gia hoạt động “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc với coupon 1.000 bát phở miễn phí để tặng quỹ từ thiện”...

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội Nguyễn Thị Mai Anh bày tỏ, sức hút rất riêng của mùa thu Hà Nội khiến mọi người đều yêu thích. Ngành du lịch Hà Nội đang từng bước khai thác vẻ đẹp mùa thu, xây dựng thành sản phẩm du lịch hấp dẫn và sáng tạo, đem đến cho mọi người những trải nghiệm mới.

https://nhandan.vn/gioi-thieu-dac-san-thu-ha-noi-den-moi-nguoi-post773472.html

Tin nổi bật