Cuốn sách về chủ động tạo cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc

“Bẫy hạnh phúc” - một cuốn sách viết về kiếm tìm hạnh phúc với những phương pháp được kiểm chứng bằng khoa học.

Cuốn sách cũng được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ, bán hơn 1 triệu bản và được áp dụng bởi nhiều chuyên gia tư vấn tâm lý trên toàn thế giới.

“Bẫy hạnh phúc" đi từ câu chuyện thực tế của xã hội hiện đại - nơi hầu hết chúng ta cố gắng tìm kiếm hạnh phúc nhưng kết cục lại khiến bản thân đau khổ, căng thẳng và lo lắng. Để rồi trong cuốn sách này, TS. Russ Harris cung cấp cho bạn một phương tiện để thoát khỏi những trăn trở về tâm lý, mở ra những bí mật để có một cuộc sống thực sự trọn vẹn.

Đó chính là liệu pháp chấp nhận và cam kết (ACT). Liệu pháp này sẽ giúp bạn giải phóng bản thân khỏi trầm cảm, lo lắng và bất an, thay vào đó xây dựng một cuộc sống ý nghĩa, hiểu rõ giá trị của bạn, phát triển lòng trắc ẩn và tìm thấy sự hài lòng thực sự với hướng dẫn lớn hơn và tốt hơn để: Giảm căng thẳng và lo lắng; Xử lý những suy nghĩ và cảm xúc đau đớn hiệu quả hơn; Phá vỡ thói quen tự hạ thấp bản thân; Vượt qua sự bất an và nghi ngờ bản thân; Xây dựng mối quan hệ tốt hơn; Cải thiện hiệu suất và tìm kiếm sự thỏa mãn trong công việc

Các chủ đề mới trong cuốn sách bao gồm kích hoạt lòng trắc ẩn; làm thế nào để đối phó với sự cô đơn, đau buồn và tổn thương; cách làm việc với những hành vi khó khăn như chiều lòng mọi người, cầu toàn và trì hoãn; và làm thế nào để đưa ra quyết định khó khăn.

Thay vì cố gắng theo đuổi hạnh phúc, “Bẫy hạnh phúc" tập trung vào việc tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa dựa trên những giá trị của bạn. Tác giả mô tả những điểm lựa chọn mà tại đó chúng ta có thể quyết định rời xa hoặc hướng tới cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

Chúng ta có thể vô tình bị kéo ra khỏi cuộc sống “đáng mơ ước" khi bị mắc kẹt bởi những suy nghĩ cùng cảm xúc khó khăn và rơi vào hai chế độ “TUÂN THỦ" và “ĐẤU TRANH".

Để thoát khỏi cơn bão cảm xúc đó, cuốn sách đưa một chiến lược được nhắc đi nhắc lại xuyên suốt, đó là “thả neo”, với từ viết tắt “ACE":

A (acknowledge): nhận thức suy nghĩ và cảm xúc của bạn

C (connect): kết nối với cơ thể của bạn

E (engage): tập trung vào những gì bạn đang làm

“Bẫy hạnh phúc” là cuốn sách dành cho tất cả mọi người. Cho dù bạn đang thiếu tự tin, đối mặt với bệnh tật, đương đầu với mất mát, làm việc với áp lực cao hay đang bị lo lắng, trầm cảm, cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách xây dựng hạnh phúc đích thực, từ trong ra ngoài.

ND

Tin nổi bật