Cải tạo kiến trúc châu Á - TBD và Nhật Bản qua cuộc thi “Reimagined: #BuiltWithPrecision”

Dell Technologies vừa bố tổ chức thử thách thiết kế quy tụ các tài năng sáng tạo khắp châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) nhằm tái tạo lại một số công trình kiến trúc nổi tiếng trên toàn khu vực, với sự hỗ trợ của máy trạm Dell Precision. 

Cuộc thi có tên gọi Reimagined: #BuiltWithPrecision sẽ minh chứng sức mạnh của máy trạm Dell Precision trong việc hiện thực hoá những ý tưởng sáng tạo, biến tầm nhìn thành hành động thực tiễn.

Trong khoảng thời gian từ ngày 11/4 đến ngày 10/5, 12 thí sinh đến từ sáu quốc gia APJ sẽ phát triển những thiết kế ý tưởng bằng cách tái tạo một công trình kiến trúc tại nước mình. Những công trình được lựa chọn bao gồm các toà nhà ít được biết tới hoặc bị bỏ hoang, cũng như những địa danh đã qua thời hoàng kim nay nằm trơ gan cùng tuế nguyệt. Thí sinh được giao nhiệm vụ hồi sinh các công trình, địa điểm này, vận dụng khoa học công nghệ và yếu tố bền vững để phục dựng công trình sao cho phù hợp với thế giới hiện đại.

Thí sinh tham dự cuộc thi có xuất thân đa dạng, gồm cả sinh viên ngành kiến trúc các trường đại học trên toàn khu vực, các kiến trúc sư đầy hoài bão, các nhà thiết kế đầy triển vọng và các cộng đồng sáng tạo ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Hàn Quốc. Mỗi thí sinh sẽ được cấp một máy trạm di động Precision để sáng tạo những thiết kế ý tưởng của mình trong suốt cuộc thi.

Ông Paul Carter, Phó Chủ tịch, Nhóm Giải pháp Khách hàng, khu vực APJ, Dell Technologies, cho biết: “Suốt hơn một phần tư thế kỷ nay, máy trạm Dell Precision đã và đang hỗ trợ các nhà sáng tạo toàn cầu theo đuổi và hiện thực hoá tham vọng của mình, bất kể đó là học sinh sinh viên hay chuyên gia kỳ cựu, Cuộc thi Reimagined: #BuiltWithPrecision là cách chúng tôi tiếp sức và tận dụng tầm nhìn của thế hệ nhà sáng tạo tương lai, giúp họ hiện thực hoá ý tưởng bằng Precision".

Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội trải nghiệm trực tiếp sức mạnh của máy trạm Dell Precision – các dòng Precision 5470, Precision 7670, và 7770. Nổi danh về hiệu năng thông minh, độ tin cậy cao và năng suất vượt trội, hệ thống Precision được trang bị dòng vi xử lý Intel® Core™ H thế hệ 12 và card đồ hoạ NVIDIA RTX™ thế hệ mới.

Dell Precision 5470 là máy trạm di động 14” mỏng nhất và nhỏ nhất nhưng lại sở hữu hiệu năng vốn chỉ thấy ở những máy trạm kích thước lớn hơn. Máy đáp ứng được các tiêu chuẩn Intel® Evo™ và được phát triển dựa trên nền tảng Intel vPro®. Dell Precision 5470 được trang bị bộ nhớ DDR5 đến 64GB, dung lượng lưu trữ đến 4TB, và card đồ hoạ đến NVIDIA RTXTM A1000.

Trong khi đó, máy trạm Dell Precision 7670 và 7770 được thiết kế để tập trung nâng cao sức mạnh nhằm tăng cường khả năng sáng tạo. Các máy trạm di động Precision đời mới này được bổ sung những cải tiến tản nhiệt mới nhất, công nghệ CPU mạnh mẽ, và thiết kế tân tiến cho khả năng cơ động cao hơn. Cả hai dòng máy trạm này đều được trang bị lên đến bộ xử lý Intel® Core™ i9 với Intel vPro®, card đồ hoạ NVIDIA RTXTM A5500 thế hệ mới đến 16GB, và bộ nhớ DDR5 đến 128GB.

 

Tất cả các dòng máy trạm di động Precision đều đạt chứng nhận ISV, nhờ vào mối quan hệ hợp tác lâu năm giữa Dell và các công ty công nghệ đầu ngành trên nhiều lĩnh vực nhằm giải quyết những vấn đề phức tạp nhất trong điện toán ứng dụng. Thí sinh có thể cài đặt và sử dụng bất kỳ phần mềm nào từ những nhà cung cấp ISV, gồm cả các ứng dụng Autodesk, để tạo dựng thiết kế ý tưởng.

Không chỉ có vậy, công nghệ Dell Optimizer cài đặt sẵn trong máy trạm Precision còn cung cấp những tính năng độc đáo được thiết kế riêng nhằm tối ưu hoá hiệu năng cho các ứng dụng nặng về media. Optimizer cũng được trang bị những tính năng tương đương nhằm bảo vệ quyền riêng tư, kết nối và cộng tác, chẳng hạn như làm tối màn hình khi người sử dụng nhìn sang hướng khác, và khả năng kết nối hai mạng cùng lúc.

Thí sinh sẽ có 30 ngày để hiện thực hoá ý tưởng và nộp thiết kế ý tưởng hoàn thiện trước lúc 23:59 giờ Singapore, ngày 10 tháng 5 năm 2023. Ban giám khảo là các chuyên gia từ Dell Technologies sẽ đánh giá và chấm điểm bài thi dựa theo một thang điểm được thiết lập trên các tiêu chí: Tính sáng tạo tổng thể của ý tưởng; Chất lượng thiết kế; Áp dụng công nghệ một cách xuất sắc; Kết hợp tính bền vững cũng như Sự phù hợp của ý tưởng với bối cảnh văn hoá địa phương.

Ngoài ra, công chúng cũng có thể quan sát và bình chọn thiết kế ý tưởng yêu thích thông qua trang LinkedIn của các thí sinh cũng như trang LinkedIn của Dell Technologies, trong vòng 10 ngày kể từ khi bài thi được nộp và xác nhận bởi quản trị viên cuộc thi.

“Tôi rất háo hức muốn biết các thí sinh sẽ hiện thực hoá trí tưởng tượng của họ như thế nào với sự hỗ trợ từ máy trạm Precision. Tôi gửi lời chúc may mắn đến các nhà sáng tạo và mong sớm được chứng kiến họ thể hiện tài năng, sức sáng tạo, kỹ năng, cũng như khả năng dung hợp cả tính bền vững và khoa học công nghệ vào trong câu chuyện của mình", ông Carter kết luận.

Kết quả cuộc thi Reimagined: #BuiltWithPrecision sẽ được công bố trong tháng 5/ 2023.

Bạn đọc tìm hiểu thêm cuộc thi có thể truy cập trang web Reimagined: #BuiltWithPrecision, xem blog Dell Precision 5470, blog Dell Precision 7670 và 7770 và kết nối và nhận thông tin cập nhật về cuộc thi qua LinkedIn

 ND

Tin nổi bật