iOS11 ra mắt: 17 thay đổi lớn đáng chú ý

(ICTPress) - Cập nhật thường niên cho phần mềm iPhone năm nay vừa được công bố. Apple đã công bố iOS 11 cho tất cả những ai có một chiếc iPhone hiện đại. Bạn giờ đây có thể tải về tại Settings > General > Software Update.

iOS 11 có những cập nhật lớn cho iPad, bao gồm cả một dock sạc giống máy tính để bàn mới và các tính năng đa nhiệm siêu sạc.

iOS 11 cũng cập nhật lớn cho iPhone. Màn hình các thông báo đã được chỉnh sửa, các ứng dụng như Mail đã được cải tiến, và các shortcut Control Center đã được thiết kế lại.

Dưới đây là tổng hợp 17 thay đổi lớn cho thiết bị iPhone, iPad khi cập nhật iOS 11:

1. Một Control Center được thiết kế lại cho phép bạn trượt để tìm các cài đặt bạn thường sử dụng nhiều nhất và hiện nay bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp.

2. Apple đã thay đổi tiến trình màn hình và hiện nay bạn có thể làm các video kiểu ghi lại màn hình. Hiện nay, các bức ảnh chụp màn hình sẽ đi vào góc thấp hơn, và bạn có thể đánh dấu chúng trước khi chia sẻ.

3. Có rất nhiều cải tiến đối với Siri trên phiên bản iOS mới nhất này, nhưng điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy là giọng nói của Siri đã thay đổi để chân thực hơn rất nhiều.

4. Bây giờ bạn có thể yêu cầu Siri biên dịch sang tiếng Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Đức hay Italia.

5. Apple đã bổ sung nhiều bộ lọc ảnh mới, làm cho các bức ảnh của bạn phong cách hơn.

6. Cũng có nhiều hiệu ứng camera mới cho phép bạn quay các video đời hơn.

7. Apple đã thiết kế lại App Store để khả thi hơn ứng dụng bạn muốn trình duyệt, thay cho ở nơi nào đó bạn muốn viếng thăm khi bạn cần một ứng dụng.

8. Apple cuối cùng đã có một hệ thống tệp trên iPhone, iPad được gọi là Files (các tệp) và đây là một ứng dụng của Apple mà bạn có thể không muốn ẩn.

9. Apple Music hiện tại còn hơn một mạng xã hội, với các hồ sơ người sử dụng và khả năng chia sẻ và cộng tác trên trên playlist – hiện tại bạn có thể theo dõi bạn bè của bạn trên mạng này.

10. Một phương thức mới ngăn bạn nhắn tin trong khi lái xe.

11. Bạn có thể xóa sạch lưu trữ của bạn nhanh chóng với tính năng tối ưu hóa lưu trữ mới, tình năng này ở Settings > General > iPhone Storage.

12. Giờ không cần phải hỏi mật khẩu WiFi là gì - giờ bạn có thể dễ dàng chia sẻ cùng với các liên hệ của bạn.

Để bật lên, bạn chỉ cần giữ thiết bị Apple của bạn gần người bạn muốn đăng nhập vào mạng của bạn, và máy sẽ tức thời gửi đi mật khẩu WiFi.

13. Bàn phím một tay hiện đã sẵn sàng trên iPhone. Để kích hoạt, hãy giữ biểu tượng mỉm cười thường xuyên sẵn sàng trên bàn phím emoji.

14. Điều này có thể là một thay đổi lớn: cửa sổ các thông báo hiện nay tương tự như màn hình khóa của bạn.

15. Và cuối cùng bạn có thể gửi tiền đến bạn bè của bạn thông qua iMessage, mặc dù nó không có trong cạp nhật.

16. Apple Maps cũng có sự thay đổi. Giờ ứng dụng có cả các bản đồ trong nhà tại các nơi như siêu thị và sân bay.

17. Bạn cũng muốn kiểm tra các ứng dụng khai thác ưu điểm của nền tảng "ARkit", phần mềm mới cho phép các iPhone chồng các hình ảnh máy tính trên thế giới thực (dùng để xây dựng ứng dụng thực tế ảo với khả năng hiển thị các vật thể ảo lên hình ảnh đời thực).

Dưới đây là danh sách thiết bị Apple bạn có thể tải về cập nhật

QM (Theo Business Insider)

Tin nổi bật