Ứng dụng giúp bạn gửi tin nhắn mà không cần sóng điện thoại hay Internet

FireChat hiện đang trở thành ứng dụng được giới trẻ trên thế giới sử dụng rộng rãi, bởi nó giúp bạn có thể nhắn tin và gửi hình ảnh từ bất cứ đâu  - kể cả trên máy bay.

Bạn lo lắng về cước phí roaming, không chịu nổi cước phí tin nhắn đa phương tiện hay đơn giản là bạn muốn nhắn tin ở bất cứ đâu?

Với dân du lịch, FireChat là một ứng dụng tuyệt vời, cho phép người dùng gửi và nhận tin nhắn mà không hề thông qua gói lưu lượng hay internet, mà nó qua một công nghệ gọi là lưới mạng (Mesh networking). Về cơ bản, lưới mạng cho phép bạn giao tiếp vô tuyến qua FireChat bằng mạng Wi-Fi hoặc Bluetooth. Tin nhắn sẽ nhảy từ điện thoại này sang điện thoại khác cho đến khi nó đến được một điện thoại đang kết nối internet, và sau đó nó sẽ được chuyển tới người nhận giống như một tin nhắn thông thường. 

Giao diện mặc định là màu đỏ giống Lửa (Fire) (ảnh: iTimes)
Giao diện chat khá dễ nhin (Ảnh: correiobraziliense.com.br)

Bạn lo lắng về bảo mật? Đừng lo, tất cả tin nhắn của bạn đã được mã hóa, vì vậy chỉ có những người trong danh sách gửi mới nhận được. Tất nhiên, thường thì phải mất vài phút thì tin nhắn mới được gửi tới nơi, nhưng cơ bản bạn vẫn có thể gửi tin nhắn text giữa các quốc gia mà không phải lo vấn đề phí roaming hay tại những nơi rất ít hoặc không có sóng như máy bay hay tàu điện ngầm.

Tất nhiên điều này cũng có nghĩa là càng nhiều người dùng FireChat, tốc độ gửi tin càng cao. Hiện tại trên toàn thế giới mới có khoảng 5 triệu người dùng ứng dụng này, nhưng theo những nhà sáng lập, chỉ cần 5% dân số của một thành phố sử dụng ứng dụng thì tin nhắn sẽ được gửi đến chỉ trong vòng 10 phút. 

Về cơ bản, công nghệ mà FireChat sử dụng khá giống với P2P, càng nhiều người dùng thì thời gian gửi càng nhanh. (Ảnh: mimovistarpa.com)

Hiện FireChat đang là ứng dụng nhắn tin rất được ưa chuộng ở những nước  có hạ tầng Internet còn khá hạn chế hoặc bị kiểm soát gắt gao như Iraq hay vài quốc gia Trung Đông khác. Còn chúng ta tất nhiên vẫn có thể dùng Facebook Messenger hay WhatsApp để nhắn tin khi có internet, nhưng điều khiến FireChat thật sự nổi bật là bạn sẽ nhắn tin được ở bất kỳ đâu.

Theo Business Insider/depplus.vn

Tin nổi bật