Ứng dụng giả thiết lập Alexa đánh lừa người dùng iPhone

Dường như người dùng Apple đã bị lừa bởi một ứng dụng giả mạo có tên "Thiết lập cho Amazon Alexa" (Set up for Amazon Alexa), được cho là giúp người dùng thiết lập trợ lý cá nhân ảo Alexa trên loa thông minh của họ. 

 Theo 9to5 Mac, khi ứng dụng được mở lần đầu tiên, nó sẽ hỏi địa chỉ IP của người dùng, số seri của loa thông minh và tên của thiết bị. Danh sách App Store cho biết ứng dụng này dạy người dùng cách thiết lập chính xác trợ lý Alexa của họ và cung cấp cho nó các lệnh cần thiết. 

Với tất cả các loa thông minh hỗ trợ Alexa mới được mở trong mùa lễ, ứng dụng này đã đạt hạng 6 trong danh mục Tiện ích và là ứng dụng được cài đặt nhiều thứ 60 trên trong App Store. Những người nhận được thiết bị Echo có thể đã tìm kiếm trên App Store để "Thiết lập Amazon Alexa", mà không phải ngẫu nhiên là tên của ứng dụng. Ứng dụng rõ ràng cố gắng giữ cho người dùng tham gia đủ lâu để bắt đầu phân phát quảng cáo, do đó đổ chuông đăng ký tiền mặt. 

Nhà phát triển là một công ty có tên One World Software, có hai ứng dụng khác dành cho người dùng iOS. Một cái được gọi là "Thị trường - Mua / Bán" và thứ hai là một ứng dụng trả phí 99 xu có tiêu đề "Bất kỳ phông chữ nào cho Instagram". Tuy nhiên, có vẻ như cả ba đã bị Apple gỡ bỏ vào đầu ngày hôm nay. Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng nào trong ba ứng dụng này trên iPhone, bạn có thể muốn gỡ cài đặt chúng ngay lập tức.

Nếu bạn đã có một loa thông minh hỗ trợ Alexa mới cho các ngày lễ, bạn nên cài đặt ứng dụng Alexa chính thức cho iOS hoặc Android để giúp bạn thiết lập trợ lý ảo.

QM (Theo phonearena)

Tin nổi bật