Trình làng 4 đột phá lớn trong ngành công nghiệp sạc không dây

Công ty công nghệ Xiaomi chính thức giới thiệu 4 đột phá lớn trong ngành công nghiệp sạc không dây, bao gồm sạc nhanh không dây 30W đầu tiên trên thế giới với khả năng sạc ngược hiệu suất cao.

Chiếc MI 9 Pro 5G sẽ sớm được trang bị công nghệ này, cùng với hai phụ kiện sạc không dây hoàn toàn mới. 

 

4 đột phá lớn trong công nghệ sạc không dây

 Xiaomi vừa công bố 4 đột phá lớn về công nghệ trong lãnh vực không dây, bao gồm kiến trúc sạc trực tiếp 4:1 mang đến hiệu quả cao, công nghệ sạc không dây ngược hiệu suất cao, công nghệ truyền dẫn băng tần kép bảo mật và ổn định hơn, cùng sự kết hợp chuẩn quốc tế giữa sạc ngược có dây OTG và sạc ngược không dây hiệu suất cao. Tất cả những công nghệ trên mang đến hiệu quả cao hơn cho sạc không dây trong mọi tình huống. 

So sánh với kiến trúc sạc không dây trực tiếp 2:1 công suất 20W, kiến trúc sạc không dây trực tiếp 4:1 mới tối ưu hơn khi giảm hai mức tăng áp. Kiến trúc mới này còn nâng cao sự hiệu quả trong khi giảm nhiệt lượng phát sinh trong khi sạc, khiến nó trở thành công nghệ sạc trực tiếp pin đơn lõi tốt nhất trên thị trường hiện nay. 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand (Đế sạc Không dây 30W tích hợp quạt làm mát) có thể sạc một viên pin 4000mAh từ 0 lên 50% trong 25 phút và đầy 100% trong 69 phút.

Sạc ngược không dây hiệu suất cao sử dụng BOOST kết hợp với tăng giảm điện áp ngược 1:2. Điện áp tăng gấp đôi để đạt được nguồn điện tối đa 10W, gấp đôi so với các giải pháp sạc ngược 5W đang được cung cấp trên thị trường.

Đồng thời, công nghệ này cũng bao gồm 7 thước đo an toàn, như bảo vệ khi dòng điện quá tải và điện áp cao quá mức, để đảm bảo sạc ngược không dây an toàn và đáng tin cậy.

Công nghệ truyền dẫn băng tần kép hoàn toàn mới cũng tận dụng Bluetooth. So với giao thức kết hợp giữa dữ liệu và truyền dẫn điện từ của chuẩn Qi, công nghệ truyền dẫn băng tần kép tách biệt truyền dẫn điện từ và truyền dữ liệu.

Công nghệ này cũng sử dụng kết nối Bluetooth trên điện thoại di động để truyền dữ liệu, giúp tăng tính ổn định và giảm khả năng mất kết nối khi sạc không dây, cùng một số lợi thế khác như thời gian truyền tải và thông tin dung lượng pin giữa các thiết bị. 

 

MI 9 Pro 5G sẽ hỗ trợ 4 loại sạc: sạc nhanh có dây, sạc nhanh không dây, sạc ngược có dây OTG và sạc ngược không dây. Sự kết hợp linh hoạt này cho phép người dùng sạc các thiết bị mọi lúc, mọi nơi.

Có thể lấy ví dụ, khi điện thoại của bạn dùng sạc nhanh bằng dây, bạn cũng có thể sử dụng tính năng sạc ngược không dây để sạc những chiếc điện thoại hay tai nghe khác hỗ trợ sạc không dây, hay sạc cho các thiết bị khác qua OTG trong khi đang sạc nhanh không dây.

Các phụ kiện sạc không dây hoàn toàn mới để phổ biến sạc không dây

Xiaomi cũng giới thiệu hai phụ kiện sạc không dây hoàn toàn mới đó là 30W Fan-cooled Wireless Charging Stand (Đế sạc Không dây 30W tích hợp quạt) và 20W Smart Tracking Wireless Charging Pad (Tấm sạc Không dây 20W hỗ trợ theo dõi thông minh).

30W Fan-cooled Wireless Charging Stand sở hữu thiết kế công thái học mang đến sự tiện dụng khi xem và sử dụng điện thoại trong khi sạc. Sản phẩm này cũng trang bị thiết kế ống gió đứng để không khí có thể đi thẳng đến điện thoại giúp cải thiện khả năng tản nhiệt và giảm bụi kẹt lại trong ống dẫn khí. 

20W Smart Tracking Wireless Charging Pad nâng cao trải nghiệm sạc không dây bằng việc tự động theo dõi và điều chỉnh lõi sạc bên trong thẳng hàng với smartphone của người dùng. Công nghệ truyền tải băng tần kép mới hiển thị tình trạng và thời gian sạc của smartphone. 

Đột phá ngành công nghệ sạc nhanh 

Trong những năm qua, Xiaomi tiếp tục có nhiều đột phá trong lãnh vực công nghệ sạc nhanh có dây và không dây. Về sạc có dây, MI 3 và MI 5 là những smartphone đầu tiên hỗ trợ sạc nhanh QC 2.0/3.0, MI 9 là thiết bị đầu tiên hỗ trợ sạc nhanh 27W, và hãng cũng đã trình diễn sạc đầy viên pin 4000mAh trong 17 phút với công nghệ sạc siêu nhanh 100W. 

Trong lãnh vực sạc không dây, Xiaomi tiếp tục thăng tiến với chiếc smartphone đầu tiên ở Trung Quốc hỗ trợ sạc không dây – MI MIX 2S. Mi Wireless Charging Pad (Tấm sạc không dây Mi) được bán với giá 99 nhân dân tệ mang sạc không dây đến gần với người dùng hơn, trong khi MI MIX 3 tăng công suất sạc không dây lên 10W.

Sạc không dây 20W trên MI 9 hiện tại vẫn là giải pháp sạc không dây nhanh nhất trong ngành, đồng thời nhận được chứng chỉ sạc không dây an toàn 2.0 từ tổ chức TÜV Rheinland (Đức). Nhiều phụ kiện sạc không dây khác như Mi Wireless Power Bank và Mi Wireless Car Charger sẽ mang sạc không dây đến gần với cuộc sống thường nhật của đại chúng hơn. 

Xiaomi là thành viên soạn thảo của hai tiêu chuẩn sạc không dây quốc gia, thành viên chính thức của tổ chức WPC Wireless Charging Alliance và sở hữu hàng chục bằng sáng chế trong lãnh vực sạc không dây. Công nghệ sạc nhanh không dây hiệu suất cao 40W của Xiaomi hiện đã được đưa vào giai đoạn thử nghiệm.

Khi kỷ nguyên 5G đang cận kề, các chế độ truyền dẫn sẽ phải chuyển hóa, sạc không dây sẽ trở thành xu hướng của ngành và sẽ dần thay thế công nghệ sạc có dây hiện tại. Với mục tiêu cuối cùng là cung cấp trải nghiệm sạc liền mạch và dễ tiếp cận, Xiaomi cùng với thương hiệu smart home – MiJia, đã hợp tác cùng một số công ty hàng đầu trong ngành để thành lập một liên minh sạc không dây.

Liên minh này sẽ tiếp tục mở rộng và ứng dụng sạc không dây vào những ứng dụng thường ngày. Trải nghiệm sạc on-the-go (khi đang di chuyển) sẽ mang đến sự tiện lợi cho tất cả mọi người và thay đổi hành vi sống cũng như tăng tốc cho sự tiến hóa sạc không dây trong kỷ nguyên 5G.

 QA

Tin nổi bật